ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดภาคเช้าพุ่ง 113.60 จุด หลังเยนอ่อนเทียบดอลล์

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday February 13, 2009 09:39 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดตลาดภาคเช้าทะยานขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ เพราะได้รับแรงหนุนจากสกุลเงินเยนที่อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งช่วยพยุงตลาดได้ดีดตัวขึ้นจากการร่วงลงอย่างหนักเมื่อ 3 วันก่อน อย่างไรก็ตาม แรงบวกได้ถูกสกัดลงเนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกกังวลเรื่องแนวโน้มเศรษฐกิจโลก

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดตลาดภาคเช้าพุ่งขึ้น 113.60 จุด หรือ 1.47% แตะที่ 7,818.96 จุด

ฮิโรอิชิ นิชิ นักวิเคราะห์จากบริษัทหลักทรัพย์นิกโก คอร์เดียล กล่าวว่า สกุลเงินเยนที่อ่อนตัวลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐช่วยหนุนหุ้นกลุ่มส่งออกและกระตุ้นบรรยากาศการซื้อขายให้คึกคักขึ้น นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงหนุนจากข่าวที่ว่ารัฐบาลสหรัฐกำลังใช้นโยบายช่วยเหลือเจ้าของบ้านที่ประสบปัญหาในการชำระหนี้ แม้สำนักงานบริหารด้านการเงินแห่งการเคหะแห่งชาติของสหรัฐปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นต่อข่าวดังกล่าวก็ตาม

ทั้งนี้ หุ้นกลุ่มผู้ผลิตยาง กลุ่มกระดาษและเยื่อกระดาษ และกลุ่มเหมือง ดีดตัวขึ้น แต่หุ้นกลุ่มขนส่งทางเรือ กลุ่มประกัน และกลุ่มไฟแนนซ์ ร่วงลง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ