ตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียส่วนใหญ่ร่วงลงเช้าวันนี้ เนื่องจากความกังวลที่ว่าภาวะเศรษฐกิจโลกถดถอยจะทำให้กำไรของบริษัทรถและอิเล็กทรอนิกร่วงลงมากไปกว่านี้ ส่งผลให้หุ้นกลุ่มบริษัทผู้ผลิตรถและอิเล็กทรอนิกของเอเชียร่วงลง แต่โชคดีที่ได้หุ้นบริษัทพลังงานเข้ามาช่วยชดเชย
ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นญี่ปุ่นเปิดวันนี้ที่ 7,059.77 จุด ลดลง 26.26 จุด ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนเปิดตลาดวันนี้ร่วงลง เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับข้อมูลเงินเฟ้อผู้บริโภคเดือนก.พ. ซึ่งอาจจะส่งผลให้เกิดแรงกดดันให้เกิดภาวะเงินฝืด และขัดขวางการขยายตัวทางเศรษฐกิจ สวนทางดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงเปิดวันนี้ที่ 11,542.88 จุด บวก 198.30 จุด
บลูมเบิร์กรายงานว่า ดัชนี MSCI Asia Pacific Index อ่อนตัวลง 0.3% แตะ 70.41 จุด เมื่อเวลา 10.56 น.ตามเวลาท้องถิ่นในกรุงโตเกียว
หุ้นโตโยต้า มอเตอร์ อ่อนตัวลง 1.7% หลังจากที่มหาเศรษฐีวอร์เรน บัฟเฟตต์ ออกมาแสดงความคิดเห็นเรื่องเศรษฐกิจสหรัฐว่าดิ่งลงจากหน้าผาไปแล้ว ส่วนหุ้นโซนี่ ซึ่งมียอดขายหนึ่งในสี่จากสหรัฐนั้น ตกลง 2.1% ส่วนหุ้นวู้ดไซด์ ปิโตรเลียม ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่อันดับ 2 ของออสเตรเลีย ปรับตัวขึ้น 2.4% หลังจากที่ราคาน้ำมันปรับตัวขึ้นต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 แล้ว
มาโมรุ ชิโมเดะ นักยุทธศาสตร์ของเรโซน่า ทรัสต์ แอนด์ แบงกิ้ง กล่าวว่า หวังว่าภาวะถดถอยของตัวเลขกำไรของบริษัทเอกชนจะชะลอตัวลง แต่แนวโน้มของรายได้ก้ยังอยู่ในช่วงขาลงอยู่ดี