ข่าวอินโฟเควสท์
01:12 สื่อตีข่าว"สตาร์บัค"เตรียมปลดพนักงานทั่วโลกจำนวน 5%   หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัลรายงานว่า บริษัทสตาร์บัคเตรียมปลดพนักงานทั่วโลกจำนวน 5% ทั…
00:47 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง นักลงทุนส่งคำสั่งซื้อพันธบัตร ขณะตลาดหุ้นผันผวน   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่ความผันผวนใน…
00:33 ตัวแทนเจรจาอังกฤษ-EU เห็นพ้องกันเกี่ยวกับร่างข้อตกลง Brexit แล้ว   เจ้าหน้าที่รายหนึ่งของสหภาพยุโรป (EU) กล่าวว่า ตัวแทนการเจรจาจากอังกฤษและ EU…
00:20 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงเล็กน้อย แต่ยังได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอลลาร์   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลงเล็กน้อยในวันนี้ แต่ยังได้แรงหนุนจากการอ่อนค่…

CPN เข้าซื้อศูนย์การค้า-ห้างสรรพสินค้าในอุดรธานีเจริญศรีคอมเพล็กซ์

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2552 09:34:34 น.

บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา (CPN) แจ้งว่า เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2552 บริษัทได้เข้าซื้อสินทรัพย์ในโครงการเจริญศรีคอมเพล็กซ์จากนิติบุลคลซึ่งมิได้เป็นบุลคลที่เกี่ยวโยงกันกับบริษัท ซึ่งขนาดรายการน้อยกว่า 15 % ของมูลค่าสินทรัพย์รวมของบริษัท ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2551 จึงไม่เข้าข่ายการได้มาจำหน่าย

สินทรัพย์รายการที่ซื้อ ได้แก่ กรรมสิทธิ์ที่ดินเนื้อที่ 45-2-86.5 ไร่ ซึ่งตั้งอยู่ที่ ถนนประจักษ์ศิลปาคม ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี, อาคารศูนย์การค้า สูง 5 ชั้น และชั้นใต้ดิน 1 ชั้น, อาคารห้างสรรพสินค้า สูง 3 ชั้น และอาคารโรงแรม สูง 14 ชั้น

ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวอยู่ในทำเลที่มีศักยภาพในการเติบโตในอนาคต จะเป็นการขยายฐานลูกค้ารวมถึงฐานสินทรัพย์และรายได้ของบริษัทไปสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยและบริเวณใกล้เคียง ซึ่งจะช่วยสร้างการเติบโตของรายได้และกำไรให้กับบริษัทได้ในระยะยาว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง