ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดลบในวันนี้ ซึ่งเป็นสถิติที่ปรับตัวลดลงติดต่อกัน 8 วันทำการ โดยตลาดเคลื่อนตัวอย่างไร้ทิศทาง เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลต่อตัวเลขกำไรของบริษัทส่งออกหลังจากเงินเยนแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์ และระมัดระวังการซื้อขายก่อนที่สหรัฐจะเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญในสัปดาห์นี้
สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดลบ 3.78 จุด หรือ 0.04% แตะที่ 9,287.28 จุด
ยูมิ นิชิมูระ นักวิเคราะห์จากบริษัทหลักทรัพย์ไดวา เอสเอ็มบีซี กล่าวว่า ตลาดหุ้นโตเกียวดีดตัวขึ้นในช่วงเช้าขานรับการปิดบวกของตลาดหุ้นนิวยอร์กและผลประกอบการที่ดีเกินคาดของบริษัท อัลโค อิงค์ แต่ในช่วงสายดัชนีเริ่มอ่อนแรงลงเนื่องจากนักลงทุนลดคำสั่งซื้อและมีท่าทีระมัดระวังก่อนที่สหรัฐจะเปิดเผยผลประกอบการและข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญๆในสัปดาห์หน้า
บริษัท อัลโค อิงค์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตอลูมิเนียมรายใหญ่อันดับหนึ่งของโลก รายงานผลประกอบการไตรมาส 2 ลดลงเพียง 26 เซนต์ต่อหุ้น ไม่มากเท่าที่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดการณ์ไว้ว่าจะลดลงถึง 38 เซนต์ต่อหุ้น
ทั้งนี้ หุ้นกลุ่มขนส่งทางเรือ กลุ่มไฟแนนซ์ และกลุ่มขนส่งทางอากาศอ่อนตัวลง แต่หุ้นกลุ่มยาง กลุ่มประกัน และกลุ่มประมงปรับตัวขึ้นในวันนี้
นักลงทุนจับตาดูข้อมูลการค้าระหว่างประเทศเดือนพ.ค. ซึ่งกระทรวงพาณิชย์สหรัฐจะเปิดเผยในคืนวันศุกร์ตามเวลาประเทศไทย ขณะที่กระทรวงแรงงานสหรัฐเตรียมเปิดเผยราคานำเข้าและส่งออกเดือนมิ.ย. และมหาวิทยาลัยมิชิแกนจะเปิดเผยดัชนีความเชื่อมั่นขั้นต้นเดือนก.ค.