ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดบวก 69.78 จุด หลังเยนอ่อนหนุนหุ้นส่งออกพุ่ง

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday July 23, 2009 13:58 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดตลาดพุ่งขึ้นในวันนี้ โดยดัชนีทะยานขึ้นเหนือระดับ 9,800 จุด เพราะได้รับแรงหนุนจากค่าเงินเยนที่อ่อนตัวลงเมื่อเทียบสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ ภาวะการซื้อขายในตลาดหุ้นโตเกียวได้รับแรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของตลาดหุ้นฮ่องกงและตลาดหุ้นหลักๆในภูมิภาคเอเชีย

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดตลาดพุ่งขึ้น 69.78 จุด หรือ 0.72% แตะที่ 9,792.94 จุด

ฮิโรอิชิ นิชิ นักวิเคราะห์จากบริษัทหลักทรัพย์นิกโก คอร์เดียลกล่าวว่า ภาวะการซื้อขายในช่วงเช้าได้รับแรงกดดันจากแรงขายทำกำไรและการที่นักลงทุนมีท่าทีระมัดระวังการซื้อขายก่อนที่บริษัทญี่ปุ่นจะเปิดเผยผลประกอบการ รวมถึงบริษัท KDDI ที่จะรายงานในสัปดาห์หน้า

แต่ต่อมาในช่วงบ่าย ดัชนีเริ่มดีดขึ้นไปเคลื่อนไหวในแดนบวกหลังจากค่าเงินเยนอ่อนตัวลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐและยูโร ซึ่งช่วยหนุนหุ้นบริษัทส่งออกพุ่งขึ้นด้วย

ทั้งนี้ หุ้นกลุ่มยาง กลุ่มโลหะ กลุ่มเซรามิก หุ้นยานยนต์ และอิเล็กทรอนิกส์ ดีดตัวขึ้น


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ