ตลาดหลักทรัพย์ปิดตลาดช่วงเช้าวันนี้ที่ระดับ 715.46 จุด เพิ่มขึ้น 1.79 จุด(+0.25%) มูลค่าการซื้อขาย 10,671 ล้านบาท
การซื้อขายหุ้นช่วงเช้าวันนี้ ดัชนีเปิดตลาดขึ้นแดนบวก โดยแตะจุดสูงสุดของช่วงเช้าที่ 716.86 จุด และแตะจุดต่ำสุดของช่วงเช้าที่ระดับ 713.14 จุด
น.ส.จิตรา อมรธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟินันเซีย ไซรัส กล่าวว่า ตลาดหุ้นเช้านี้แกว่งแคบบวก 0.3% ตามฮ่องกงที่บวก 0.2% ทำให้เราบวกได้ ขณะที่ตลาดต่างประเทศส่วนใหญ่ปรับตัวลงแค่พักฐาน
จริงๆ ประเด็นสัปดาห์นี้เป็นบวก ประเด็นที่เป็นบวกการเมืองผ่านไปไม่มีอะไร ค่าเงินดอลลาร์ราคาปิดก็ยังอ่อนค่าต่อ ตลาดยังค่อยๆไปต่อได้แต่ต้องติดตามค่าเงินดอลลาร์ใกล้ชิด นอกจากนี้สัปดาห์นี้จะมีประชุมของ FED ส่วน UN กับจี 20 ประชุมอังคาร พุธ พฤหัสฯ คงจะพูดถึงมุมมองเศรษฐกิจที่ดีขึ้น และมีประมูลพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯวงเงิน 1.12 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐฯ อาจจะทำให้ดอลลาร์แข็งค่าแต่เป็นช่วงสั้นๆ นอกนั้นโดยรวมก็จะเป็นมุมมองเศรษฐกิจที่ดีขึ้น
ส่วนเรื่องทุจริตกล้ายางบ่ายนี้ จากที่เลื่อนมาตลอดก็ไม่ทราบว่าจะเลื่อนอีกหรือเปล่า คนอาจจะแค่รอดูแต่คิดว่าไม่น่ามีอะไรมาก
"ไม่น่ามีอะไรต่อตลาด น้ำหนักกับตลาดหุ้นหลักๆ น่าจะเป็น fund flow ที่ไหลเข้ามามากกว่า ซึ่งสัปดาห์ที่แล้วเห็นเข้ามาต่อเนื่องเป็นวันที่ 12-13 น่าจะเป็นประเด็นน้ำหนักเยอะกว่า แต่เรื่องการเมืองจะเป็นสั้นๆ 1-2 วัน" น.ส.จิตรา กล่าวส่วนหลักทรัพย์ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด 5 หลักทรัพย์ ได้แก่
TTA มูลค่าการซื้อขาย 1,206.62 ล้านบาท ปิดที่ 26.75 บาท เพิ่มขึ้น 0.75 บาท
ITD มูลค่าการซื้อขาย 572.79 ล้านบาท ปิดที่ 3.50 บาท เพิ่มขึ้น 0.10 บาท
TRUE มูลค่าการซื้อขาย 432.02 ล้านบาท ปิดที่ 3.32 บาท เพิ่มขึ้น 0.12 บาท
GSTEEL มูลค่าการซื้อขาย 411.75 ล้านบาท ปิดที่ 0.59 บาท เพิ่มขึ้น 0.03 บาท
PTT มูลค่าการซื้อขาย 306.09 ล้านบาท ปิดที่ 266.00 บาท ราคาไม่เปลี่ยนแปลง