ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดตลาดวันนี้ขยับขึ้น โดยได้รับปัจจัยหนุนจากหุ้นกลุ่มหลักทรัพย์และบริษัทเหล็กขานรับตัวเลขราคาที่อยู่อาศัยในเมืองใหญ่ปรับตัวขึ้นและตัวเลขการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศเดือนก.ย.ที่ปรับตัวขึ้นเช่นกัน
สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตบวก 9.26 จุด หรือ 0.31% แตะ 2,979.79 จุด ส่วนดัชนีหุ้นเสิ่นเจิ้นบวก 34.27 จุด หรือ 0.29% ปิดที่ 12,010.18 จุด
สำนักงานสถิติแห่งชาติจีนเปิดเผยว่า ราคาที่อยู่อาศัยในเมืองใหญ่และเมืองขนาดกลางปรับตัวขึ้น 2.8% ในเดือนก.ย. เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีที่แล้ว และเมื่อเทียบกับเดือนส.ค. ราคาบ้านปรับตัวขึ้น 0.7%
ราคาบ้านใหม่ในเดือนก.ย.เพิ่มขึ้น 2.7% จากระดับเดือนเดียวกันในปีที่แล้ว และปรับตัวขึ้น 0.8% จากระดับส.ค. โดยราคาที่อยู่ในอาศัยในบางเมืองขยายตัวขึ้นเร็วกว่าบางเมือง เมื่อเดือนก.ย.ที่ผ่านมา ราคาบ้านในเมืองกวางโจวและหยินชวน เพิ่มขึ้น 7.3% ขณะที่บ้านในเมืองคุนหมิงสูงขึ้น 6.1%
กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยว่า ยอดการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI) เดือนก.ย.พุ่งขึ้น 18.9% มูลค่า 7.9 พันล้านดอลลาร์ จากช่วงเวลาเดียวกันในปีที่แล้ว สำนักข่าวซินหัวรายงาน