ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดขยับขึ้นในวันนี้ จากปัจจัยหนุนของหุ้นกลุ่มส่งอกที่เคลื่อนไหวในแดนบวกหลังสกุลเงินวอนอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งนักลงทุนมองว่าภาวะเช่นนี้จะช่วยกระตุ้นการแข่งขันของบริษัทในต่างประเทศ
ดัชนีคอมโพสิตเพิ่มขึ้น 8.71 จุด หรือ 0.53% แตะที่ระดับ 1,649.07 จุด โดยมีปริมาณการซื้อขายที่ 268 ล้านหุ้น มูลค่า 3.69 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ
ลี ซัน-ยัพ นักวิเคราะห์จากบริษัทหลักทรัพย์ชินฮาน อินเวสเมนท์ คอร์ปกล่าวว่า "นักลงทุนต่างชาติกลับเข้ามาเป็นผู้ซื้อสุทธิอีกครั้ง ส่งผลให้ดัชนีเคลื่อนไหวในแดนบวก โดยการอ่อนค่าของสกถุลเงินวอนกระตุ้นให้นักลงทุนซื้อหุ้นกลุ่มส่งออก เช่นหุ้นเทคโนโลยี แต่เนื่องจากตลาดขาดปัจจัยหนุนที่แข็งแกร่งทำให้มีความเป็นไปได้ว่า ดัชนีอาจแกว่งตัวในกรอบแคบๆในสัปดาห์นี้"
ทั้งนี้ หุ้นแอลจี อิเล็กทรอนิกส์ปิดบวก 3.57% ส่วนหุ้นฮุนได มอเตอร์ขยายตัว 1.1%