นายจักรกริช เจริญเมธาชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บล.ฟาร์อีสท์ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะแกว่งไซต์เวย์ เนื่องจากขณะนี้ตลาดฯยังไม่มีปัจจัยใหม่อะไรเข้ามา ประกอบกับ Fund Flow เริ่มชะลอลง โดยเฉพาะ Fund ใหม่ที่จะเข้ามาในตลาดฯมีค่อนข้างน้อย
นอกจากนี้ คนเริ่มกลัวภาวะเศรษฐกิจ เนื่องจากขณะนี้ข้อมูลทางเศรษฐกิจเริ่มมีผสมกันออกมา อย่างเศรษฐกิจในแถบเอเชียสังเกตุได้ว่ามีการฟื้นตัว แต่เศรษฐกิจในสหรัฐฯจะเห็นได้ว่าไม่ได้ฟื้นตัวอย่างชัดเจน
ส่วนตลาดหุ้นอื่นในภูมิภาคเอเชียอยู่ในลักษณะทรง ๆ ตัว พร้อมให้แนวรับไว้ที่ 703 จุด แนวต้าน 720, 726 จุด
ประเด็นของการพิจารณาการลงทุน :
- ตลาดหุ้นนิวยอร์คเมื่อวานนี้(27 ต.ค.) ดัชนีดาวโจนส์ ปิดที่ 9,882.17 จุด เพิ่มขึ้น 14.21 จุด(+0.14%) ดัชนีเอสแอนด์พี 500 ปิดที่ 1,063.41 จุด ลดลง 3.54 จุด(-0.33%) และดัชนีแนสแด็ก ปิดที่ 2,116.09 จุด ลดลง 25.76 จุด (-1.20%)
- นักลงทุนต่างชาติขายสุทธิ 698.30 ล้านบาทเมื่อวานนี้
- ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือน ธ.ค.ในตลาดไนเม็กซ์ปิดทำการเมื่อวานนี้ที่ 79.55 ดอลลาร์/บาร์เรล เพิ่มขึ้น 0.87 ดอลลาร์
- นายกฯ สั่งกระทรวงการคลัง-พลังงานดูแลราคาน้ำมัน ห้ามเกิน 30 บาทต่อลิตร ล่าสุด 28.19 บาท หวั่นกระทบต้นทุนเอกชน เศรษฐกิจชะงัก กรณ์ขอเป็นก๊อกสอง หากกองทุนน้ำมันไม่พอพร้อมลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันช่วยทยอยลดครั้งละ 1 บาทต่อลิตร ขณะที่สรรพสามิตฝันสลายรายได้ปีหน้าเพิ่ม 8 หมื่นล้านบาท
- นักวิเคราะห์เตือน การพุ่งทำสถิติของทองคำตึงตัวเต็มที่แล้ว นักลงทุนไม่ควรจะอาศัยการอ่อนตัวของดอลลาร์เพื่อที่จะประคองให้ทองคำพุ่งต่อไป
- คลังประกาศจีดีพีไตรมาส 3 ติดลบ 4% ส่งออก-ลงทุน-บริโภคกระเตื้อง ย้ำเศรษฐกิจฟื้นตัวแข็งแกร่งด้าน "อภิสิทธิ์" วิตกน้ำมันพุ่งสั่ง "คลัง-พลังงาน" เกาะติดใกล้ชิด ประกาศตรึงดีเซลลิตรละ 30 บาท พร้อมวางมาตรการรองรับหากน้ำมันขึ้นพรวดพราด "กรณ์-อำพน" ระบุต้นตอดอลลาร์อ่อนค่าดันน้ำมันพุ่ง คุมเข้มปั๊มหวั่นฉวยโอกาสปรับราคา ส.อ.ท.แจงดัชนีเชื่อมั่นอุตสาหกรรม ก.ย. สูงสุดรอบ 34 เดือน โพลล์แบงก์กรุงไทย 6,000 นักธุรกิจ ระบุดัชนีเชื่อมั่นดีสุดรอบ 4 ปีครึ่ง
- "สุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์" โฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(ส.อ.ท.) เผยจำนวนการผลิตรถยนต์ในเดือนก.ย. 2552 มีทั้งสิ้น 1.03 แสนคัน สูงที่สุดในรอบปี และมียอดผลิตเกินจากเป้าที่ตั้งไว้ที่ 9.5 หมื่นคัน โดยเพิ่มขึ้น 22.83% เมื่อเทียบกับเดือนส.ค. 2552 แต่ยังคงลดลง 16.51% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ส่วนยอดผลิตรถยนต์ที่ผลิตได้ในช่วง 9 เดือน(ม.ค.-ก.ย. 2552) มีจำนวน 6.51 แสนคัน ลดลงจากปีก่อน 39.03%
- "สันติ วิลาสศักดานนท์" ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(ส.อ.ท.)เผยผลสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมไทยเดือนก.ย. 2552 มีค่าดัชนีอยู่ที่ระดับ 95.5 สูงสุดในรอบ 2 ปี 10 เดือน นับตั้งแต่เดือนพ.ย. 2549 เป็นผลมาจากยอดคำสั่งซื้อ ยอดขายรวม ปริมาณการผลิต และต้นทุนผู้ประกอบการดีขึ้นกลุ่มอุตสาหกรรมที่มีค่าดัชนีเพิ่มขึ้นได้แก่ กลุ่มอุตสาหกรรมชิ้นส่วนและอะไหล่ยานยนต์ ยานยนต์ เครื่องปรับอากาศ น้ำตาล ยา ปิโตรเคมีเป็นต้น ส่วนกลุ่มที่ดัชนีลดลงมี 7 กลุ่ม ได้แก่ เครื่องนุ่งห่ม รองเท้าจักรกลการเกษตร ก๊าซ พลาสติกซอฟต์แวร์ และเทคโนโลยีชีวภาพเนื่องจากขาดแคลนแรงงานผลิต
- นายบัณฑิต นิจถาวร รองผู้ว่าการด้านเสถียรภาพสถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.)เผยจากการติดตามดูเงินทุนไหลเข้า พบว่าตั้งแต่เดือนเม.ย.-ส.ค.มีเงินทุนไหลเข้ามาในตลาดตราสารหนี้และตลาดหุ้นรวม 800 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 2.68 หมื่นล้านบาท แต่ในช่วงเดือนก.ย.-ต.ค.ปีนี้เงินทุนไหลเข้ามาในหุ้นอย่างเดียวมีมากถึง 960 ล้านเหรียญสหรัฐหรือ 3.22 หมื่นล้านบาท
- นายกฯสั่งปรับปรุงแผนขนส่งระบบรางใน 2 สัปดาห์ ด้าน"กรณ์"รมว.คลัง เผยจีนพร้อมสนับสนุนแหล่งเงินทุนช่วยพัฒนาโครงการ