ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดภาคเช้าลบ 0.23 จุดก่อนบริษัทสหรัฐเผยผลประกอบการ

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday April 9, 2010 09:50 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดตลาดภาคเช้าขยับลงเล็กน้อยในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเทขายทำกำไรและมีท่าทีระมัดระวังก่อนที่บริษัทของสหรัฐจะเริ่มทยอยรายงานผลประกอบการไตรมาสแรกในสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดตลาดภาคเช้าลบ 0.23 จุด แตะที่ 11,167.97 จุด

ทสึโยชิ เซกาว่า นักวิเคราะห์จากบริษัท มิซูโฮ ซิเคียวริตีส์ กล่าวว่า ตลาดหุ้นโตเกียวมีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบแคบๆในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนระมัดระวังการซื้อขายก่อนที่บริษัทสหรัฐจะเริ่มทยอยรายงานผลประกอบการไตรมาสแรกในสัปดาห์หน้า และก่อนที่บริษัทญี่ปุ่นจะเปิดเผยผลประกอบการในเวลาต่อมา

ในช่วงเช้านั้น ตลาดหุ้นโตเกียวดีดตัวขึ้นขานรับดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กที่ดีดตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ หลังจากสมาคมศูนย์การค้าระหว่างประเทศ (ICSC) รายงานว่า ยอดขายของบริษัทค้าปลีกรายใหญ่ของสหรัฐปรับตัวเพิ่มขึ้น 9% ในเดือนมี.ค.เนื่องจากสภาพอากาศที่สดใสและการจับจ่ายใช้สอยที่คึกคักในเทศกาลอีสเตอร์


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ