ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดพุ่ง 132.61 จุด ขณะนลท.คลายวิตกปัญหาหนี้กรีซ

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday April 30, 2010 14:04 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดตลาดพุ่งขึ้นในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเชื่อมั่นว่าวิกฤตการณ์การเงินของกรีซจะคลี่คลายลง นอกจากนี้ ตลาดยังได้แรงหนุนจากสกุลเงินเยนที่อ่อนตัวลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐและยูโร

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดพุ่ง 132.61 จุด หรือ 1.21% แตะที่ 11,057.40 จุด

หุ้นกลุ่มคลังสินค้า กลุ่มอสังหาริมทรัพย์ และกลุ่มเดินเรือ ดีดตัวขึ้น แต่หุ้นกลุ่มธนาคาร กลุ่มเทรดดิ้ง และกลุ่มผลิตภัณฑ์ยาง ร่วงลงในวันนี้ ตลาดหุ้นโตเกียวดีดตัวขึ้นเนื่องจากนักลงทุนมั่นใจว่าวิกฤตการณ์การเงินของกรีซจะบรรเทาลง โดยล่าสุดมีรายงานว่า สหภาพยุโรป (อียู) กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) และรัฐบาลกรีซ เตรียมสรุปเงื่อนไขมาตรการให้ความช่วยเหลือกรีซในช่วงสุดสัปดาห์นี้

หุ้นกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับการส่งออกปรับตัวขึ้น หลังจากสกุลเงินดอลลาร์พุ่งขึ้นแตะระดับ 94 เยน/ดอลลาร์ในวันนี้ แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับวันพุธที่ระดับ 93 เยน/ดอลลาร์ นอกจากนี้ ค่าเงินยูโรแข็งแกร่งขึ้นแตะระดับ 124 เยน/ยูโร จากระดับ 123 เยน/ยูโร


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ