บลจ.ธนชาต เตรียมเสนอขายกองทุนตราสารหนี้ต่างประเทศเพิ่มอีก 2 กองทุน เพื่อรองรับความต้องการของผู้ลงทุน โดยมีมูลค่าโครงการละ 1,000 ล้านบาท ลงทุนขั้นต่ำ 5,000 บาท ได้แก่ กองทุนเปิดธนชาตตราสารหนี้ต่างประเทศ 51 (T-FixFIF51) อายุโครงการประมาณ 23 เดือน และกองทุนเปิดธนชาตตราสารหนี้ต่างประเทศ 56 (T-FixFIF56) อายุโครงการประมาณ 11 เดือน เปิดขายพร้อมกัน ระหว่างวันที่ 16-22 มิ.ย.53
กองทุน T-FixFIF51 และ T-FixFIF56 เป็นกองทุนที่มีเป้าหมายที่จะลงทุนในตราสารหนี้ภาครัฐของประเทศเกาหลีใต้ เช่น พันธบัตรธนาคารแห่งชาติเกาหลีใต้ พันธบัตรรัฐบาลเกาหลีใต้ กองทุนจะป้องกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนเต็มจำนวนสำหรับมูลค่าตราสารหนี้ประเทศเกาหลีใต้ที่กองทุนลงทุน
กองทุนดังกล่าวเป็นทางเลือกให้กับผู้ลงทุนที่ต้องการกระจายเงินลงทุนบางส่วนไปลงทุนในตราสารหนี้ต่างประเทศ เพื่อโอกาสในการรับผลตอบแทนที่สูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝากในประเทศ และเข้าใจความเสี่ยงของการลงทุนในตราสารหนี้ในต่างประเทศ และประเทศที่กองทุนไปลงทุน