ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวลดลงเมื่อคืนนี้ (18 มิ.ย.) หลังหุ้นบริษัทใหญ่อย่าง บีที กรุ๊ป พีแอลซี และ แกล็กโซสมิธไคลน์ พีแอลซี ร่วงลงหนักจนบดบังหุ้นกลุ่มผู้ผลิตทองคำที่ปรับตัวสูงขึ้น
สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ดัชนี FTSE 100 ปิดลบ 3.05 จุด หรือไม่ถึง 0.1% แตะที่ 5,250.84 จุด หลังเคลื่อนไหวอย่างผันผวนตลอดวัน
นักวิเคราะห์กล่าวว่าการซื้อขายเมื่อวานนี้ค่อนข้างผันผวน เนื่องจากไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญ ตลาดจึงขาดปัจจัยชี้นำ
หุ้นบีที กรุ๊ป บริษัทผู้ให้บริการโทรศัพท์พื้นฐานรายใหญ่สุดของอังกฤษ ร่วงลง 2% แตะที่ 136.8 เพนซ์ ขณะที่หุ้นแกล็กโซสมิธไคลน์ บริษัทยารายใหญ่ของโลก ร่วงลง 1.6% แตะที่ 1,196 เพนซ์
ด้านหุ้นบริษัท Fresnillo Plc ผู้ผลิตทองคำและโหะเงิน พุ่ง 3.4% แตะที่ 1,060 เพนซ์ และหุ้นบริษัท Randgold Resources Ltd. เจ้าของเหมืองในแอฟริกาตะวันตก ทะยาน 2.9% แตะที่ 6,430 เพนซ์ หลังจากที่ราคาทองคำตลาดนิวยอร์กพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์