พาณิชย์จับมือ Shopee นำสินค้าชุมชนขายผ่านออนไลน์ช่วง 1-10 ส.ค.พร้อมโปรฯ

ข่าวหุ้น-การเงิน Saturday July 31, 2021 16:12 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จับมือกับ Shopee ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซชั้นนำของประเทศ จัดแคมเปญ ?สุขใจซื้อของไทย? ยกทัพสินค้าชุมชนกว่า 2,000 รายการ ที่ผ่านการพัฒนาจากเซลล์แมนจังหวัด (สำนักงานพาณิชย์จังหวัด) ทั่วประเทศ 185 ราย จำหน่ายสินค้าบนแพลตฟอร์ม Shopee ระหว่างวันที่ 1 - 10 สิงหาคม 2564 พร้อมจัดโปรโมชั่นพิเศษคูปองส่วนลด 15% เพียงกรอก Code "DBD15" นอกจาก ผู้บริโภคจะได้สินค้าดี ราคาประหยัดแล้ว ยังมีส่วนช่วยผู้ประกอบการชุมชนให้สามารถขยายตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ได้ เพิ่มโอกาสทางการค้าให้ผู้ประกอบการและท้องถิ่นระยะยาว

นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า หลังจากที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้าร่วมกับแพลตฟอร์มออนไลน์ชื่อดัง ?Shopee? พัฒนาบุคลากรของกระทรวงพาณิชย์ส่วนภูมิภาค ในฐานะเซลล์แมนจังหวัดของกระทรวงพาณิชย์ ให้มีองค์ความรู้เกี่ยวกับระบบบริหารจัดการด้านการค้าออนไลน์ เพื่อเป็นพี่เลี้ยงและที่ปรึกษาผลักดันให้ผู้ประกอบการท้องถิ่นภายในจังหวัดมีการขยายตลาดผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น สร้างความหลากหลายของช่องทางการตลาดและกลุ่มลูกค้า จัดหลักสูตร e-Learning ผ่านเว็บไซต์ www.shopeebootcamp.com โดยมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศจบหลักสูตรและได้รับใบประกาศนียบัตร จำนวนทั้งสิ้น 185 ราย พร้อมเป็นพี่เลี้ยงให้คำปรึกษาด้านการขยายตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ให้กับผู้ประกอบการภายในจังหวัดทุกประเภททั้งผู้ประกอบการชุมชน ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ฯลฯ

อธิบดี กล่าวต่อว่า เพื่อเป็นการต่อยอดให้กับผู้ประกอบการสินค้าชุมชนที่ได้รับคำปรึกษาจากเซลล์แมนจังหวัด (เจ้าหน้าที่ฯ ที่ผ่านการอบรมฯ) ได้ทดลองจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ กรมฯ จึงร่วมกับ Shopee จัดแคมเปญ ?สุขใจซื้อของไทย? โดยให้เซลล์แมนจังหวัดนำผู้ประกอบการสินค้าชุมชนที่ได้รับคำปรึกษาทดลองนำสินค้าชุมชนขึ้นจำหน่ายบนแพลทฟอร์ม Shopee ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มที่ได้รับความนิยมสูงและมีบัญชีลูกค้าผู้ใช้บริการมากกว่า 10 ล้านคน โดยมีสินค้าชุมชนที่นำขึ้นจำหน่ายกว่า 2,000 รายการ จากผู้ประกอบการ 185 ราย พร้อมมอบโปรโมชั่นส่วนลดพิเศษ 15% เพียงกรอก Code ?DBD15? เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการสินค้าชุมชนให้สามารถจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ เป็นการพัฒนาทักษะและเพิ่มยอดขายให้สูงขึ้น รวมทั้ง เป็นการเตรียมความพร้อมให้ผู้ประกอบการสินค้าชุมชนก้าวสู่การเป็นผู้ประกอบการออนไลน์เต็มตัวในอนาคต

"ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมฯ ดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนในการพัฒนาผู้ประกอบการไทยให้เติบโตอย่างมีศักยภาพ ส่งเสริมและผลักดันสินค้าชุมชนเข้าสู่ช่องทางออนไลน์หรืออีคอมเมิร์ซมากขึ้น ช่วยขยายช่องทางการตลาดให้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งกรมฯ ได้ร่วมกับ Shopee ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ที่ได้มีการลงนาม MOU ร่วมกันในปี พ.ศ. 2562 ซึ่งแต่ละกิจกรรมที่ร่วมดำเนินการช่วยสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ และมูลค่าทางการค้า พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากของประเทศให้ขับเคลื่อนไปข้างหน้าด้วยความเข้มแข็ง สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติที่มุ่งยกระดับผู้ประกอบการไทยให้สามารถแข่งขันได้ในยุคดิจิทัลอย่างสมบูรณ์ เพิ่มรายได้ ให้คนในท้องถิ่น รวมทั้ง ช่วยประชาชนประหยัดเงินในกระเป๋า และเลือกซื้อสินค้าชุมชนคุณภาพดีจากผู้ประกอบการได้โดยตรง ทำให้เกิดความสะดวก รวดเร็วมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังเป็นการช่วยผู้ประกอบการชุมชนซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจท้องถิ่นสามารถขยายช่องทางการตลาดที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น"
"ขอเชิญชวนผู้บริโภคและประชาชนทั่วไปร่วมอุดหนุนสินค้าจากผู้ประกอบการสินค้าชุมชนทั่วประเทศ ภายใต้แคมเปญ ?สุขใจซื้อของไทย? ระหว่างวันที่ 1 - 10 สิงหาคม 2564 โดยสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ที่แอปพลิเคชั่น Shopee หรือ https://shopee.co.th/dbdonline ซึ่งนอกจากจะได้รับสินค้าชุมชนคุณภาพดี ราคาประหยัดแล้ว ยังมีส่วนช่วยผู้ประกอบการชุมชนให้สามารถขยายตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ เพิ่มโอกาสทางการค้าให้ผู้ประกอบการและท้องถิ่นในระยะยาวอีกด้วย" อธิบดีฯ กล่าวทิ้งท้าย

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ