PSP เข้าฮุบ " วอทส์เอ็ก" เพิ่มถือหุ้นเป็น 75% จาก 30% ขยายช่องทางสร้างรายได้

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday July 30, 2025 09:55 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.พี.เอส.พี.สเปเชียลตี้ส์ [PSP] เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทอนุมัติการเข้าลงทุนเพิ่มเติมและการปรับโครงสร้างการถือหุ้นในบริษัท วอทส์เอ็ก (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งประกอบธุรกิจให้บริการแพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับการซื้อขายและจำหน่ายชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์ อุปกรณ์ และเครื่องมือต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ รวมไปถึงการให้บริการข้อมูลและโปรแกรมการบริหารจัดการเกี่ยวกับรถยนต์

จากเดิม PSP ถือหุ้นใน วอทส์เอ็ก 30% จะถือหุ้นเพิ่มเป็น 784,286 หุ้น มูลค่าหุ้นที่ตราไว้หุ้นละ 100 บาท หรือคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 75% ของจำนวนหุ้นทั้งหมดของวอทส์เอ็ก และส่งผลให้วอทส์เอ็กมีสถานะเป็นบริษัทย่อยของบริษัทฯ ภายหลังจากการปรับโครงสร้างบริษัทของวอทส์เอ็ก วอทส์เอ็กจะมีทุนจดทะเบียนทั้งหมด 104,571,500 บาท โดยแบ่งเป็นหุ้นสามัญ 1,045,715 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 100 บาท

วัตถุประสงค์การเข้าลงทุน : การขยายการลงทุนไปยังอุตสาหกรรมเป้าหมาย ซึ่งเป็นการเพิ่มความหลากหลายในช่องทางการจัดหารายได้ และเพื่อรองรับการขยายธุรกิจในอนาคต


แท็ก ข้อมูล  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ