SCGP ปิดดีล 981 ลบ.ซื้อ MYPAK เสริมแกร่งรุกตลาดบรรจุภัณฑ์อินโดฯ เริ่มบุ๊กเข้างบตั้งแต่ ธ.ค.68

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday December 9, 2025 14:22 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.เอสซีจี แพคเกจจิ้ง [SCGP] เปิดเผยว่าการเข้าซื้อหุ้น 100% ใน PT Prokemas Adhikari Kreasi (MYPAK) เสร็จสิ้นลงแล้ว โดยชำระเงินค่าหุ้นทั้งหมด 467 พันล้านรูเปียห์ (ประมาณ 981 ล้านบาท) ผ่าน 2 บริษัทย่อย ได้แก่ TCG Solutions Pte. Ltd. (TCGS) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ถือหุ้นทั้งหมดโดยบริษัท กลุ่มสยามบรรจุภัณฑ์ จำกัด (TCG) ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง SCGP และ Rengo Company Limited ประเทศญี่ปุ่น 70:30 และบริษัท สยามคราฟท์ อุตสาหกรรม จำกัด (SKIC) ซึ่ง SCGP ถือหุ้นทั้งหมด

ทั้งนี้ TCGS และ SKIC จะถือหุ้นใน MYPAK ในอัตราส่วน 60:40 ตามลำดับ โดย SCGP จะเริ่มแสดงผลประกอบการของ MYPAK ในงบการเงินรวมตั้งแต่เดือน ธ.ค.68 เป็นต้นไป

MYPAK เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตกล่องกระดาษลูกฟูกชั้นนำในประเทศอินโดนีเซีย มีกำลังการผลิต 144,000 ตันต่อปี และมีฐานการผลิตอยู่ที่เมือง Bekasi ทางตะวันตกของเกาะชวา ลูกค้าส่วนใหญ่ของ MYPAK เป็นบริษัทข้ามชาติและแบรนด์สินค้าชั้นนำในประเทศที่ดำเนินธุรกิจในตลาดอาหาร เครื่องดื่ม และสินค้า อุปโภคบริโภคเป็นหลัก นอกจากนี้ พื้นที่ดังกล่าวยังมีศักยภาพเพียงพอที่จะรองรับการจัดตั้ง Inspired Solutions Studio ในประเทศอินโดนีเซีย และการขยายโรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์สำหรับผู้บริโภคในอนาคต

MYPAK มีรายได้ ณ สิ้นปี 67 อยู่ที่ 846 พันล้านรูเปียห์ (ประมาณ 1,777 ล้านบาท) และสินทรัพย์ 1,272 พันล้านรูเปียห์ (ประมาณ 2,670 ล้านบาท) ธุรกรรมข้างต้นจะช่วยเพิ่มมูลค่าและเสริมความแข็งแกร่งของธุรกิจ บรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูกของ SCGP ในประเทศอินโดนีเซีย รวมทั้งยกระดับการนำเสนอบริการด้าน บรรจุภัณฑ์ของ SCGP ให้สามารถรองรับฐานลูกค้าที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง SCGP มีแผนปรับปรุงประสิทธิภาพ การดำเนินงานของ MYPAK ด้วยการนำแนวปฏิบัติที่ดีมาปรับใช้ การบูรณาการห่วงโซ่อุปทาน และการเพิ่ม Synergy ร่วมกันกับธุรกิจอื่นของ SCGP ที่มีอยู่ทั่วประเทศ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ