(เพิ่มเติม) DEMCO ได้งานก่อสร้างระบบไฟฟ้า-สื่อสารโครงการท่อส่งก๊าซฯบนบกนครราชสีมา ส่วนต่อขยาย หนุน Backlog เพิ่ม

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday June 27, 2017 10:58 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.เด็มโก้ (DEMCO) แจ้งว่า บริษัทได้ลงนามในสัญญาจ้างงานก่อสร้างจาก McConnell Dowell Contructors Thai.Ltd. ในโครงการท่อส่งก๊าซธรรมชาติบนบก นครราชสีมา ส่วนต่อขยาย (PTP=NM2) มูลค่างาน 138.40 ล้านบาท เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.60 โดยมีระยะเวลาก่อสร้าง 494 วัน

ทั้งนี้ งานดังกล่าวมีลักษณะงานเป็นงานออกแบบ-จัดหา-ก่อสร้างระบบไฟฟ้า ระบบสื่อสารสำหรับโครงการท่อส่งก๊าซธรรมชาติบนบก นครราชสีมาส่วนต่อขยาย

นายพงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์ กรรมการผู้จัดการ DEMCO คาดว่า จะสามารถเริ่มรับรู้รายได้ของงานโครงการดังกล่าวได้ตั้งแต่ไตรมาส 3/60 ขณะเดียวกันบริษัทฯพร้อมเข้าร่วมประมูลงานภาครัฐ และเอกชน อย่างเต็มที่ในช่วงครึ่งหลังปีนี้ เพื่อเพิ่มปริมาณในมือ (Backlog) ซึ่งภายหลังจากลงนามในสัญญาก่อสร้างในครั้งนี้ ทำให้งานในมือเพิ่มขึ้นเป็น 4,950 ล้านบาท ซึ่งจะรับรู้รายได้ส่วนใหญ่ภายในปีนี้ประมาณ 80-90%

“มั่นใจว่าแนวโน้มผลการดำเนินงานในปีนี้จะปรับตัวดีขึ้น หลังจากปีที่ผ่านมาประสบปัญหาขาดทุนในช่วงที่ผ่านมา เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายพิเศษซ่อมฐานกังหันห้วยบง ขณะที่ในปีนี้ค่าใช้จ่ายดังกล่าวปรับตัวลดลง ทำให้การดำเนินธุรกิจของบริษัทเริ่มกลับเข้าสู่โหมดปกติ"นายพงษ์ศักดิ์ กล่าว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ