ข่าวอินโฟเควสท์
15:49 อิหร่านปฏิเสธอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ   กระทรวงการต่างประเทศของอิหร่านปฏิเสธข้อกล่าวหาของสหรัฐที่ว่า อิหร่านอยู่เบื้องหลังเหต…
15:15 กลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องอังกฤษช่วยกดดันจีนรักษาคำมั่นให้เสรีภาพแก่ฮ่องกง   กลุ่มผู้ชุมนุมฮ่องกงได้รวมตัวกันที่หน้าสถานกงสุลใหญ่ของอังกฤษ ประจำฮ…
12:38 ซาอุฯเผย เหตุโจมตีโรงกลั่นกระทบผลผลิตน้ำมันของประเทศถึงครึ่งหนึ่ง   กระทรวงพลังงานของซาอุดีอาระเบียกล่าวว่า การโจมตีโรงกลั่นน้ำมันสองแห่งได้ส่ง…
11:39 ก.เกษตรญี่ปุ่นเร่งคุมโรคอหิวาต์สุกรระบาด หลังพบการติดเชื้อที่ฟาร์มหมูในจ.ไซตามะ   กระทรวงการเกษตรของญี่ปุ่นกำลังเร่งหาวิธีการควบคุมการแพร่ระบาด…
08:15 สหรัฐชี้อิหร่านโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ ไม่เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มกบฏฮูตี   นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ พุ่งเป้าไปที่อิหร่านว่าเป็นผู้ก…

CWT คาดงานก่อสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวล 9.6 MW แล้วเสร็จมี.ค.61 ตามแผน หลังงานคืบไปกว่า 50%

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคม 2560 09:10:36 น.

นายวีระพล ไชยธีรัตต์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป (CWT) เปิดเผยความคืบหน้าโครงการโรงไฟฟ้าชีวมวล ขนาดกำลังการผลิต 9.6 เมกะวัตต์ มูลค่าประมาณ 959 ล้านบาท ซึ่งเป็นของบริษัท โคกเจิรญ กรีนเอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (KE) โดยให้บริษัทย่อย คือ บริษัท ชัยวัฒนา กรีน เพาเวอร์ จำกัด เข้าลงทุนและดำเนินการโครงการดังกล่าวนั้นว่า ภาพรวมโครงการอยู่ระหว่างการก่อสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวล มีความก้าวหน้าในภาพรวมมากกว่า 50% ซึ่งมีแผนระยะเวลาก่อสร้าง 14 เดือน และได้เริ่มก่อสร้างเมื่อเดือน ก.พ.60 ที่ผ่านมา

บริษัทคาดว่าจะดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จและสามารถเริ่มทดลองเดินเครื่องได้ภายในเดือน มี.ค. 61 โดยเป็นไปตามกรอบแผนงานที่บริษัทกำหนดไว้

ทั้งนี้ความคืบหน้าการก่อสร้าง งานโยธา ประกอบไปด้วยงานรากฐาน อาคารต่างๆ ได้แก่ อาคาร Boiler, Cooling Tower , Water Treatment Plant, Warehouse และอาคารสำนักงาน มีความก้าวหน้าโดยประมาณ 30%,งานขุดบ่อดิน บ่อขี้เถ้า และบ่อ Setting Pond/Holding Pond มีความก้าวหน้าโดยประมาณ 80%,

การจัดหาและติดตั้งเครื่องจักรหลัก ประกอบด้วยเครื่อง Boiler และ Gage จะส่งมอบภายในเดือน ต.ค.60 และเครื่อง Turbine และ Generator จะส่งมอบภายในเดือน พ.ย.60 และงาน Installation คาดว่าจะติดตั้งเครื่องจักรและอุปกรณ์ และงานไฟฟ้าระบบทั้งสิ้น ภายในเดือน ม.ค. 61

ข่าวที่เกี่ยวข้อง