ข่าวอินโฟเควสท์
13:24 ภาวะตลาดหุ้นออสเตรเลีย: S&P/ASX 200 ปิดบวก 18.90 จุด สอดคล้องภูมิภาค   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น เช่น…
12:56 BCPG มั่นใจผลักดัน 4 โครงการ ERC Sandbox สร้างนวัตกรรมเพื่อเป็นประโยชน์ด้านพลังงานของประเทศ   นายบัณฑิต สะเพียรชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.บีซ…
12:50 กรมทางหลวงชนบท-ม.อ. เซ็น MOU พัฒนาผลิตภัณฑ์ยางพาราใช้ในด้านการจราจร-ความปลอดภัยทางถนน   นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เป็นประธานการลงนามบันทึ…
12:49 PF คาด H2/62 ทำรายได้อีก 1.5 หมื่นลบ.เพิ่มจาก H1 ดันรายได้ปีนี้ตามเป้า 2.5 หมื่นลบ., ตั้งเป้าลดหนี้ 5 พันลบ.ต้นปี 63   นางสาวศิริรัตน์ วงศ์วัฒน…
12:49 แบงก์ออมสินจัด GSB Digital Forum 2019 ติวเข้ม SMEs และ Startup รับมือลงสนามธุรกิจในยุคดิจิทัล   นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน …

BLISS ทุ่ม 700 ลบ.เข้าซื้อหุ้น 35% ใน ITG หวังช่วยหนุนธุรกิจกลุ่มเทคโนโลยีฯ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 15 สิงหาคม 2560 09:22:02 น.

บมจ.บลิส-เทล (BLISS)  แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทเมื่อวันศุกร์ อนุมัติให้เข้าซื้อหุ้นของบริษัท อินฟอร์เมชั่น เทคโนโลยี กรุ๊ป จากัด (ITG) จำนวน 35% จาก บริษัท เอสเจพี โซลูชั่นส์ จำกัด (SJP) ผู้ถือหุ้นของ ITG ในราคาซื้อขายทั้งสิ้น 700 ล้านบาท โดยชำระราคาซื้อขายเป็นเงินสด โดยคาดว่าจะดำเนินการเสร็จสมบูรณ์ในวันที่ 3 ต.ค.60 หรือวันที่อื่นใดตามที่คู่สัญญาได้ตกลงกัน

ทั้งนี้ ITG และบริษัทย่อยประกอบกิจการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ จำหน่ายอุปกรณ์เทคโนโลยีสารสนเทศ ให้คำปรึกษาและให้บริการต่าง ๆ เกี่ยวกับโปรแกรมคอมพิวเตอร์และระบบเครือข่ายทางด้านคอมพิวเตอร์ รวมถึงการรับจ้างพัฒนา และให้บริการอย่างครบวงจรในด้านคอมพิวเตอร์และระบบสารสนเทศ โดย ITG ประกอบธุรกิจให้คำปรึกษาทางด้านซอฟต์แวร์ ประกอบกิจการที่เกี่ยวกับการให้บริการ

ชำระเงินทางอิเล็คทรอนิกส์ และประกอบธุรกิจอื่น ๆ ผ่านบริษัทย่อย
บริษัทจะชำระค่าซื้อหุ้น ITG ด้วยเงินสด โดย ณ วันที่ 30 มิ.ย.60 บริษัทมีเงินสดหรือรายการเทียบเท่าเงินสด 986.83 ล้านบาท

ปัจจุบัน BLISS มีธุรกิจ 2 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มธุรกิจเครือข่ายการสื่อสารและโทรคมนาคม (Telecommunication Solutions) และกลุ่มเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT System Integration) ซึ่งการเข้าซื้อหุ้นใน ITG ครั้งนี้ บริษัทเล็งเห็นว่าจะช่วยให้ธุรกิจกลุ่มเทคโนโลยีสารสนเทศของบริษัท สามารถขยายธุรกิจโดยการจับมือร่วมกับกลุ่ม ITG ในการประมูลงาน หรือนำเสนองานให้กับลูกค้าได้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น เพิ่มศักยภาพของบริษัท ในการให้บริการงานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศกับลูกค้า และช่วยในการขยายฐานลูกค้าของบริษัท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง