ข่าวอินโฟเควสท์
02:10 ผู้ว่าฯแบงก์ชาติอินโดฯพูดชัดเตรียมขึ้นดอกเบี้ยสิ้นเดือนนี้ หวังอุ้มค่าเงินรูเปียห์   นายเพอร์รี วาร์จิโย ผู้ว่าการธนาคารกลางอินโดนีเซีย ส่งสัญญ…
01:55 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐลดลงครั้งแรกในรอบ 12 สัปดาห์   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่…
01:48 สหรัฐเป็นภูมิภาคเดียวในโลกที่ได้รับกระแสเงินทุนไหลเข้าในสัปดาห์นี้   แบงก์ ออฟ อเมริกา เมอร์ริล ลินช์ เปิดเผยว่า สหรัฐนับเป็นภูมิภาคเดียวในโลกท…
00:50 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น นักลงทุนยังคงจับตาความขัดแย้งทางการค้าสหรัฐ-ประเทศคู่ค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที…
00:40 ราคาทองขยับขึ้นวันนี้ ฟื้นตัวจากระดับต่ำสุดรอบ 6 เดือน ขณะได้แรงหนุนจากดอลลาร์อ่อนค่า   ราคาทองขยับขึ้นในวันนี้ โดยฟื้นตัวขึ้นจากระดับต่ำสุดในร…

VNG ตั้งบ.ย่อย ทำธุรกิจศูนย์รวมจัดแสดงสินค้าของกลุ่ม พร้อมจำหน่ายสินค้ารูปแบบค้าส่งครบวงจร

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 26 กันยายน 2560 13:43:27 น.

บมจ.วนชัย กรุ๊ป (VNG) แจ้งว่าบริษัทได้จัดตั้งบริษัทย่อย ภายใต้ชื่อบริษัท วนชัย วู้ดสมิธ จำกัด มีทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท โดยบริษัทถือหุ้น 99.997% เพื่อประกอบธุรกิจเป็นศูนย์รวมการจัดแสดงและประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ของบริษัทในกลุ่มวนชัย การจัดจำหน่ายสินค้า ในรูปแบบการค้าส่งอย่างครบวงจร

นอกจากนี้ บริษัท วูดเทค อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ได้เช่าคลังสินค้าจากบริษัท เฟิร์สทวู้ด จำกัด ซึ่งเป็นรายการที่เกี่ยวโยงกัน โดยทำสัญญาเช่าพื้นที่และบริการคลังสินค้า ขนาด 5,400 ตารางเมตร และสำนักงานคลังสินค้าขนาด 116 ตารางเมตร อัตราค่าเช่าและบริการ 40 บาท และ 150 บาท/ตารางเมตร/เดือน ตามลำดับ เป็นระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2560 - 31 ธันวาคม 2560 เพื่อใช้เป็นสถานที่สำหรับจัดเก็บสินค้าสำเร็จรูปบางส่วนของบริษัทในกลุ่มวนชัย เพื่อทำการจัดส่งให้กับลูกค้า

การทำสัญญาเช่าพื้นที่คลังสินค้า โดยมีระยะเวลาสัญญาเช่า 3 เดือน เนื่องจากผู้ให้เช่ามีแผนที่จะดำเนินการปรับปรุงที่ดินและอาคารที่เป็นที่ตั้งของพื้นที่คลังสินค้าที่เช่า จึงให้ทำสัญญาเช่ามีระยะเวลาคราวละ 3 เดือน และเนื่องจากในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่คลังสินค้าต้องมีการดำเนินการด้านระบบเอกสารและการจัดการสินค้าสำเร็จรูปในคลังสินค้าที่เช่า จึงจำเป็นต้องเช่าสำนักงานคลังสินค้าเพื่อใช้เป็นสถานที่ในการทำงานของเจ้าหน้าที่และจัดเก็บเอกสารด้วย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง