ข่าวอินโฟเควสท์
01:26 ตำรวจสั่งอพยพนักศึกษา หลังพบพัสดุต้องสงสัยที่มหาวิทยาลัยแมรีแลนด์   ตำรวจเปิดเผยว่า มีผู้พบเห็นพัสดุต้องสงสัยที่อาคารแห่งหนึ่งของมหาวิทยาลัยแมร…
01:10 เจ้าหน้าที่จีนเตรียมทัวร์ฟาร์มสหรัฐ หวังพบปะเกษตรกร หลังเจรจาการค้าสัปดาห์นี้   แหล่งข่าวระบุว่า เจ้าหน้าที่เจรจาการค้าของจีนจะเดินทางไปยังฟาร์…
00:44 ก.ล.ต.สหรัฐชี้บิตคอยน์ต้องถูกคุมเข้มมากขึ้น ก่อนที่จะซื้อขายในตลาดขนาดใหญ่   นายเจย์ เคลย์ตัน ประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ …
23:59 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง นักลงทุนผิดหวังเฟดไม่ได้ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนผิดหวังต…
23:48 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวจากแรงขายทำกำไร หลังปรับตัวขึ้นติดต่อกัน 3 วัน   ณ เวลา 23.40 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอ…

CWT เผย กฟภ.ไฟเขียวเลื่อนวันเริ่ม SCOD โรงไฟฟ้ากรีน เพาเวอร์ 2 ไปเป็น 16 เม.ย.จาก 16 ต.ค.60

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 5 ตุลาคม 2560 14:58:05 น.

บมจ.ชัยวัฒนา แทนเนอรี่กรุ๊ป (CWT) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารการรับซื้อไฟฟ้าครั้งที่ 6/2560 ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.)  เมื่อวันที่ 15 ก.ย.60 มีมติเห็นชอบให้เลื่อนวันเริ่มต้นซื้อขายไฟฟ้า (SCOD) โรงไฟฟ้าชีวมวลของบริษัท กรีน เพาเวอร์ 2 จำกัด (GP2) ออกไปอีกเป็นระยะเวลา 6 เดือน นับแต่วันที่ครบกำหนดในสัญญา โดยมีกำหนดวัน SCOD ใหม่เป็นวันที่ 16 เม.ย.61 เนื่องจากพิจารณาแล้วเห็นว่าบริษัทมีความพร้อม 4 ด้านครบถ้วนตามหลักเกณฑ์และมีความก้าวหน้าในการก่อสร้างโรงไฟฟ้าดังกล่าว

ทั้งนั้ ความคืบหน้าโครงการโรงไฟฟ้าชีวมวลของ GP2 ซึ่งเดิมชื่อบริษัท โคกเจริญ กรีนเอ็นเนอร์ยี่ จำกัด ในฐานะบริษัทย่อยที่ดำเนินการโครงการโรงไฟฟ้าชีวมวล ก่อนหน้านี้ทำสัญญาซื้อขายไฟฟ้ากับ กฟภ.โดยระบุวันเริ่มต้น SCOD ภายในวันที่ 16 ต.ค.60

หลังจากได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการโรงงาน (ร.ง.4) เมื่อวันที่ 8 ก.พ.60 บริษัทได้เร่งดำเนินการปรับพื้นที่และเริ่มการก่อสร้าง ซึ่งปัจจุบันมีความคืบหน้าของโครงการไปมากระดับหนึ่งแล้วนั้น แต่การก่อสร้างคาดว่าจะไม่สามารถเริ่มต้นขายไฟฟ้าให้กับ กฟภ.ได้ทันตามกำหนดเดิมที่ระบุในสัญญา เนื่องจากระยะเวลาการก่อสร้างตามแผนจะใช้เวลา 14 เดือน แต่บริษัทเริ่มการก่อสร้างเมื่อเดือน ก.พ.60 ที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง