ข่าวอินโฟเควสท์
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…
12:09 กลุ่มสนับสนุนจีนเริ่มฉีกทำลายกำแพงติดข้อความประท้วงในฮ่องกง หวั่นเกิดเหตุปะทะอีก   กลุ่มผู้สนับสนุนจีนได้ฉีกทำลายกำแพงเลนนอน (Lennon Walls) ซึ่…
11:21 เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำในรัฐยูทาห์ของสหรัฐ นักท่องเที่ยวเสียชีวิต 4 ราย   หน่วยลาดตระเวนทางหลวงรัฐยูทาห์ (UHP) เปิดเผยในวันนี้ว่า นักท่อง…
10:22 "ทรัมป์" ไฟเขียวส่งกองกำลังเพิ่มเติมไปอ่าวเปอร์เซียตามคำเรียกร้องของซาอุฯ, UAE   นายมาร์ค เอสเปอร์ รมว.กลาโหมของสหรัฐเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดน…

WICE จะลงทุนราว 115 ลบ.เข้าถือหุ้น 80% บ.รับจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศในจีน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 1 พฤศจิกายน 2560 07:56:57 น.

บมจ.ไวส์ โลจิสติกส์ (WICE) แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทเมื่อวานนี้ (31 ต.ค.) อนุมัติการทำสัญญาเข้าซื้อหุ้นสามัญของ Universal Worldwide Transportation Limited (UWT) จำนวน 80,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 10 เหรียญดอลลาร์ฮ่องกง คิดเป็น 80% ของหุ้นสามัญทั้งหมด คิดเป็นมูลค่า 3.38 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือเทียบเท่า 115.03 ล้านบาท

ทั้งนี้ UWT ดำเนินธุรกิจอยู่ในเขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยรับจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ ทั้งการนำเข้าและส่งออก โดยการขนส่งทั้งทางอากาศ และทางทะเล รวมถึงให้บริการรับจัดการขนส่งทางบกด้วยรถบรรทุก ซึ่งกลุ่มลูกค้าสำคัญของ UWT ได้แก่ กลุ่มผู้ผลิตในอุตสาหกรรมต่าง ๆ และกลุ่มผู้ค้าปลีก

นอกจากนี้ UWT มีบริษัทย่อย คือ Guangzhou Universal Worldwide Transportation Limited (GUWT) ถือหุ้นอยู่ 100% ซึ่งดำเนินธุรกิจในมณฑลกวางโจว ประเทศจีน รับจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ ทั้งการนำเข้าและส่งออก โดยการขนส่งทั้งทางอากาศ และทางทะเล รวมถึงการให้บริการรับจัดการขนส่งทางบกและคลังสินค้า และมีสาขาอยู่ที่เมืองเซียงไฮ้

บริษัทคาดว่าการเข้าซื้อหุ้นสามัญของ UWT จะสามารถสร้างรายได้ให้แก่บริษัทเพิ่มขึ้นในอนาคต เนื่องจากเป็นธุรกิจที่เกื้อหนุนกับบริษัท รวมถึงเป็นยุทธศาสตร์เพื่อการเติบโต โดยขยายการดำเนินธุรกิจให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าในต่างประเทศเพิ่มขึ้น ซึ่งจะเป็นการสร้างรายได้ที่มีเสถียรภาพแบบต่อเนื่อง (Recurring Income) และยังเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่ม สร้างผลตอบแทนให้แก่บริษัทในระยะยาว

สำหรับแหล่งเงินลงทุนจะมาจากเงินทุนหมุนเวียนของบริษัท ซึ่งคณะกรรมการเห็นว่าการเข้าลงทุนครั้งนี้จะเป็นประโยชน์โดยตรงต่อบริษัท เนื่องจาก UWT สามารถเสริมสร้างศักยภาพในทางธุรกิจของบริษัทในอนาคต และคาดว่าจะส่งผลให้อัตราการเติบโตของรายได้และอัตราการทำกำไรของบริษัทปรับตัวดีขึ้นในอนาคต ซึ่งจะเป็นประโยชน์แก่บริษัทและผู้ถือหุ้นของบริษัท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง