(เพิ่มเติม) OISHI แจงเพลิงไหม้ส่วนการผลิตเครื่องดื่ม UHT วานนี้กระทบกำลังผลิต 12%

ข่าวหุ้น-การเงิน 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 11:09 น. —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.โออิชิ กรุ๊ป (OISHI) แจ้งว่ากรณีเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตเครื่องดื่ม UHT ภายในโรงงานนิคมอุตสาหกรรมนวนคร จังหวัดปทุมธานี ของบริษัท โออิชิ เทรดดิ้ง จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยนั้น เหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ เฉพาะภายในส่วนการผลิตเครื่องดื่ม UHT ของโรงงานนิคมอุตสาหกรรมนวนคร ซึ่งเป็นอาคารที่แยกจากส่วนการผลิตอื่นและมีกำลังการผลิตปัจจุบันประมาณ 6 ล้านลิตร/เดือนหรือคิดเป็นประมาณร้อยละ 12 ของกำลังการผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มทั้งหมดของกลุ่มบริษัทโออิชิ โดยส่วนการผลิตอื่น ๆ ภายในโรงงานดังกล่าวไม่ได้รับผลกระทบและสามารถดำเนินการผลิตได้ตามปกติ

สำหรับสาเหตุของเพลิงไหม้และความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบและประเมินในรายละเอียด ซึ่งบริษัทและบริษัทย่อยได้จัดให้มีการทำประกันภัยสำหรับความเสียหายจากเหตุอัคคีภัยทั้งในส่วนของความเสียหายต่อทรัพย์สิน สินค้าคงคลังและธุรกิจหยุดชะงัก โดยบริษัทคาดว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบต่อการจัดจำหน่าย การบริโภคสินค้าของผู้บริโภค และการดำเนินธุรกิจโดยรวมของบริษัทอย่างมีนัยสำคัญ รวมถึงบริษัทจะเร่งดำเนินการเพื่อให้ส่วนการผลิตเครื่องดื่ม UHT กลับมาดำเนินการตามปกติได้โดยเร็ว

OISHI ระบุว่าเหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นในช่วงเวลา 6.45 น. และสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในเวลาประมาณ 8.00 น. ซึ่งจุดที่เกิดเพลิงไหม้เป็นอาคารของส่วนการผลิตเครื่องดื่มแบบ UHT ที่แยกออกมาจากสายการผลิตหลัก จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเครื่องจักรและวัตถุดิบส่วนหนึ่งที่อยู่ภายในอาคารที่แยกออกมาได้รับความเสียหายบางส่วน ขณะที่พนักงาน 2 รายที่ได้รับบาดเจ็บ และถูกส่งตัวให้แพทย์ตรวจอาการเบื้องต้นที่โรงพยาบาล ขณะนี้ปลอดภัยดีแล้ว

บริษัทเชื่อมั่นว่าเหตุการณ์ครั้งนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อคู่ค้าและลูกค้า ตลอดจนการดำเนินงานของบริษัทและบริษัทย่อย


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ