ข่าวอินโฟเควสท์
21:17 "ทรัมป์"ยืนยันพบ"สี จิ้นผิง"ในเวที G20 ขณะสหรัฐ-จีนเตรียมเจรจาการค้ารอบใหม่   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า เขาจะพบกับป…
20:59 ญี่ปุ่นสั่งระงับบริการ"ชินกันเซน" หลังเกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูด ขณะเตือนสึนามิ   กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) เปิดเผยว่า เกิดเหตุแผ่นดินไ…
20:44 เกิดแผ่นดินไหวรุนแรง 6.8 แมกนิจูดที่ญี่ปุ่นวันนี้ ส่งผลเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิ   กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) เปิดเผยว่า เกิดเหตุแผ่นดินไห…
20:36 บอนด์ยีลด์สหรัฐอายุ 10 ปีทรุดต่ำสุด 20 เดือน หลัง ECB ส่งสัญญาณกระตุ้นเศรษฐกิจ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีทรุดตัวลงแตะระดับต่ำ…
20:18 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัว เก็งเฟดส่งสัญญาณลดดบ.   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุด บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล…

AEC ขายธุรกิจโบรกเกอร์พร้อมพอร์ตลูกค้าให้ UOBKH-CGS มูลค่าไม่เกิน 244.10 ลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 13 พฤศจิกายน 2561 14:43:43 น.

บล.เออีซี (AEC) รายงานต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทเมื่อวันที่ 12 พ.ย.มีมติอนุมัติให้บริษัทจำหน่ายทรัพย์สินในส่วนที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจนายหน้าขายหลักทรัพย์และตราสารอนุพันธ์ ให้แก่ บล.ยูโอบี เคย์เฮียน (ประเทศไทย) (UOBKH) และ บล.คันทรี่ กรุ๊ป (CGS) โดยมีมูลค่าการซื้อขายรวมทั้งสิ้นไม่เกิน 244.10 ล้านบาท

ขณะที่ UOBKH ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทในวันนี้มีมติอนุมัติการเข้าทำสัญญาซื้อขายสินทรัพย์ เพื่อรับโอนสินทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับการประกอบธุรกิจหลักทรัพย์และธุรกิจสัญญาซื้อขายล่วงหน้าสำหรับลูกค้ารายย่อย ตลอดจนหน้าที่บางประการที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจดังกล่าว จาก บล.เออีซี (AEC)

ทั้งนี้ บริษัทคาดว่าวันสรุปยอดบัญชี (Cutt-off-Date) สำหรับการตอบรับของเจ้าหน้าที่ผู้แนะนำการลงทุนที่ตกลงจะเข้าทำงานกับบริษัท และการกำหนดสัญญาที่เกี่ยวข้องกับบัญชีของลูกค้าทั้งหมด ซึ่งดูแลโดยเจ้าหน้าที่ผู้แนะนำการลงทุนแต่ละรายที่ตกลงจะเข้าทำงานกับบริษัทที่จะโอนมายังบริษัทจะเกิดขึ้นภายในเดือน พ.ย.61 และวันโอนสินทรัพย์ของธุรกรรมนี้จะเกิดขึ้นภายในเดือน ธ.ค.61

ข่าวที่เกี่ยวข้อง