ข่าวอินโฟเควสท์
18:55 "แคทเธอร์ พิลลาร์"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก   หุ้นแคทเธอร์ พิลลาร์ ซึ่งเป็นบริษัทผลิตเครื่องมือก่อสร้างขนาดใหญ่ที่สุดในโลก พุ่งขึ้น 1…
18:32 "เครดิต สวิส"เผยกำไรพุ่งเกินคาดในไตรมาสแรก   เครดิต สวิส กรุ๊ป ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ของสวิตเซอร์แลนด์ เปิดเผยในวันนี้ว่า ธนาคารมีกำไรสุทธิในไตร…
18:22 IS เผยคลิปวิดีโอมือระเบิดฆ่าตัวตาย 8 คน ก่อนก่อเหตุโจมตีวันอาทิตย์   กลุ่มรัฐอิสลาม (IS) เผยแพร่คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นว่า ชาย 8 คนได้ยืนอยู่ภายใ…
18:18 ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ เผยราคาที่ดินเปล่านครปฐม Q1/62 พุ่ง รองรับการพัฒนาโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน   นายวิชัย วิรัตกพันธ์ ผู้ตรวจการธนาคาร…
18:12 ภาวะตลาดอนุพันธ์: แกว่งผันผวนชะลอลงทุนรอความชัดเจนการเมืองในประเทศ   นายกิดาการ สุวรรณเมธา ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายธุรกิจอนุพันธ์ บล.ฟิลลิป (ประเ…

บอร์ด PTT ไฟเขียวร่วมทุน BIG สัดส่วน 51:49 ผลิตและขายก๊าซ LNG มูลค่าลงทุน 1.5 พันลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2561 13:25:00 น.

บมจ. ปตท.(PTT) เปิดเผยว่า คณะกรรมการบริษัทฯ ในการประชุมครั้งที่ 11/2561 วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 ได้มีมติอนุมัติให้ ปตท. และบริษัทในกลุ่ม ปตท. ที่ได้รับมอบหมายร่วมกันจัดตั้งบริษัทร่วมทุนกับ บริษัท บางกอกอินดัสเทรียลแก๊ส จำกัด (Bangkok Industrial Gas Company Limited: BIG) ภายใต้ชื่อ "Map Ta Phut Air Products Company Limited (MAP)

โดย ปตท. และบริษัทในกลุ่ม ปตท. ที่ได้รับมอบหมายจะถือหุ้นร่วมกันในสัดส่วนร้อยละ 51 และ BIG จะถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 49 ของจำนวนหุ้นทั้งหมดของ MAP เพื่อรองรับการดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายก๊าซอุตสาหกรรม (Industrial Gas) โดยใช้เทคโนโลยีการแยกอากาศที่ใช้ความเย็นเหลือทิ้งจากก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) ที่มีมูลค่าการลงทุนร่วมกันทั้งหมดประมาณ 1,500 ล้านบาท โดยการจัดตั้ง MAP จะดำเนินการเมื่อเงื่อนไขบังคับก่อน (Conditions Precedent: CPs) ซึ่งเป็นสาระสาคัญในการดาเนินโครงการครบถ้วนแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง