ข่าวอินโฟเควสท์
01:30 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง หลังเฟดประกาศคงอัตราดอกเบี้ยวานนี้   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ หลังจากที่ธนาคารก…
01:19 ราคาทองลดช่วงบวกจากการแข็งค่าของดอลลาร์ หลังเผยตัวเลขเศรษฐกิจแข็งแกร่ง   ราคาทองลดช่วงบวกในวันนี้ หลังจากดีดตัวแตะระดับสูงสุดในรอบ 3 สัปดาห์ก่อ…
00:18 ราคาน้ำมัน WTI ร่วงจากคำสั่งขายทำกำไร หลังดีดตัวก่อนหน้านี้   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ร่วงลงในวันนี้จากคำสั่งขายทำกำไร หลังจากดีดตัวขึ้นก่อน…
23:58 ดัชนีดอลลาร์ดีดตัว หลังดิ่งลงวานนี้ ขณะเฟดส่งสัญญาณไม่ขึ้นดอกเบี้ยปีนี้   ดัชนีดอลลาร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากดิ่งลงวานนี้ จากการที่ธนาคารกลา…
23:42 ประธานรัฐสภายุโรปค้านอังกฤษขยายกำหนดเวลา Brexit เกิน 18 เม.ย.   นายอันโตนิโอ ทาจานี ประธานรัฐสภาของสหภาพยุโรป (EU) กล่าวว่า เขาไม่ต้องการให้อัง…

EA เผยร่วมลงนาม MOU กับ Petrotrade Trading Lao ศึกษา-พัฒนาโอกาสทางธุรกิจร่วมกัน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561 13:31:05 น.

บมจ.พลังงานบริสุทธิ์ (EA) แจ้งว่าตามที่ปรากฎข่าวเกี่ยวกับการที่บริษัท จะเข้าลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับบริษัท Petrotrade Trading Lao Public Company Limited, สปป.ลาว เพื่อร่วมมือด้านการลงทุนหลายด้านนั้น เรื่องดังกล่าวอยู่ในขั้นเริ่มต้นด้วยการร่วมกันลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) ซึ่งจะต้องศึกษาและพัฒนาโอกาสทางธุรกิจร่วมกันต่อไป

โดยความร่วมมือดังกล่าวเกิดจากการที่ธุรกิจ และโครงการที่ EA ดำเนินการ เป็นการลงทุนในพื้นที่พัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) อันเป็นพื้นฐานของการพัฒนาอุตสาหกรรมที่ต่อเนื่องของประเทศไทย จึงได้รับโอกาสจากการที่รัฐบาลไทยเยือน สปป.ลาว และหารือเพื่อร่วมกันพัฒนาเศรษฐกิจการค้า EA จึงถูกหยิบยกขึ้นมาเป็นหนึ่งในธุรกิจที่ สปป.ลาวสนใจ และจะเป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เพื่อให้เกิดการพัฒนาเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมร่วมกันในระยะยาว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง