ข่าวอินโฟเควสท์
21:31 สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองลดลงในเดือนเม.ย. สวนทางคาดการณ์   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสองลดลง 0.4…
21:08 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 100 จุด หุ้นกลุ่มผู้ผลิตชิป,โบอิ้งหนุนตลาด   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับการ…
20:56 ดอลลาร์ดีดตัวในกรอบ 110 เยน หลังสหรัฐยกเลิกคำสั่งแบน"หัวเว่ย"   ดอลลาร์ดีดตัวขึ้นในช่วงกลางของกรอบ 110 เยน ขณะที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับ…
20:27 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัว ขณะคลายกังวลสงครามการค้า   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าต…
20:21 ราคาหุ้นโบอิ้งพุ่งในการซื้อขายก่อนเปิดตลาด หลังเจ้าหน้าที่คาดนกเป็นสาเหตุเครื่องบินตก   ราคาหุ้นโบอิ้งพุ่งขึ้นกว่า 2% ในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดห…

EA เผยร่วมลงนาม MOU กับ Petrotrade Trading Lao ศึกษา-พัฒนาโอกาสทางธุรกิจร่วมกัน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561 13:31:05 น.

บมจ.พลังงานบริสุทธิ์ (EA) แจ้งว่าตามที่ปรากฎข่าวเกี่ยวกับการที่บริษัท จะเข้าลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับบริษัท Petrotrade Trading Lao Public Company Limited, สปป.ลาว เพื่อร่วมมือด้านการลงทุนหลายด้านนั้น เรื่องดังกล่าวอยู่ในขั้นเริ่มต้นด้วยการร่วมกันลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) ซึ่งจะต้องศึกษาและพัฒนาโอกาสทางธุรกิจร่วมกันต่อไป

โดยความร่วมมือดังกล่าวเกิดจากการที่ธุรกิจ และโครงการที่ EA ดำเนินการ เป็นการลงทุนในพื้นที่พัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) อันเป็นพื้นฐานของการพัฒนาอุตสาหกรรมที่ต่อเนื่องของประเทศไทย จึงได้รับโอกาสจากการที่รัฐบาลไทยเยือน สปป.ลาว และหารือเพื่อร่วมกันพัฒนาเศรษฐกิจการค้า EA จึงถูกหยิบยกขึ้นมาเป็นหนึ่งในธุรกิจที่ สปป.ลาวสนใจ และจะเป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เพื่อให้เกิดการพัฒนาเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมร่วมกันในระยะยาว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง