ข่าวอินโฟเควสท์
06:00 (REPEAT) สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานลดลงในสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิกา…
01:43 นายกฯจีนยันสามารถรักษาอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจให้อยู่ในระดับเหมาะสม   นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า จีนสามารถรักษาอัตรา…
01:12 ห้างเซียร์สออกแถลงการณ์ยืนยันประธานบริษัทชนะประมูลซื้อกิจการ   บริษัทเซียร์ส โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ของสหรัฐ และเป็นเจ้าของห้าง…
00:45 ผลสำรวจคาดเศรษฐกิจจีนชะลอตัวสู่ 6.3% ปีนี้ ต่ำสุดในรอบ 29 ปี   ผลการสำรวจของรอยเตอร์ระบุว่า เศรษฐกิจจีนจะชะลอตัวลงในปีนี้ ขณะที่อุปสงค์ภายในประ…
00:20 สภากาชาดเคนยาเผยยังคงมีผู้สูญหาย 19 ราย หลังกลุ่มติดอาวุธโจมตีโรงแรมดุสิตดีทู   สภากาชาดเคนยาเปิดเผยว่า ยังคงมีผู้สูญหาย 19 ราย หลังกลุ่มติดอาว…

EA เผยร่วมลงนาม MOU กับ Petrotrade Trading Lao ศึกษา-พัฒนาโอกาสทางธุรกิจร่วมกัน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561 13:31:05 น.

บมจ.พลังงานบริสุทธิ์ (EA) แจ้งว่าตามที่ปรากฎข่าวเกี่ยวกับการที่บริษัท จะเข้าลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับบริษัท Petrotrade Trading Lao Public Company Limited, สปป.ลาว เพื่อร่วมมือด้านการลงทุนหลายด้านนั้น เรื่องดังกล่าวอยู่ในขั้นเริ่มต้นด้วยการร่วมกันลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) ซึ่งจะต้องศึกษาและพัฒนาโอกาสทางธุรกิจร่วมกันต่อไป

โดยความร่วมมือดังกล่าวเกิดจากการที่ธุรกิจ และโครงการที่ EA ดำเนินการ เป็นการลงทุนในพื้นที่พัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) อันเป็นพื้นฐานของการพัฒนาอุตสาหกรรมที่ต่อเนื่องของประเทศไทย จึงได้รับโอกาสจากการที่รัฐบาลไทยเยือน สปป.ลาว และหารือเพื่อร่วมกันพัฒนาเศรษฐกิจการค้า EA จึงถูกหยิบยกขึ้นมาเป็นหนึ่งในธุรกิจที่ สปป.ลาวสนใจ และจะเป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เพื่อให้เกิดการพัฒนาเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมร่วมกันในระยะยาว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง