ข่าวอินโฟเควสท์
01:47 ตำรวจอินโดนีเซียคุมเข้มความปลอดภัย หลังเกิดเหตุโจมตีที่ศรีลังกา   ตำรวจอินโดนีเซียเพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยเพื่อรับมือการโจมตีที่อา…
01:32 ซาอุฯย้ำรักษาเสถียรภาพตลาดน้ำมัน หลังสหรัฐยกเลิกคำสั่งผ่อนผันนำเข้าน้ำมันอิหร่าน   ทั้งนี้ นายคาลิด อัล ฟาลีห์ รมว.พลังงานของซาอุดีอาระเบีย กล่…
00:36 ญี่ปุ่นเผยยอดขายร้านสะดวกซื้อเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ในมี.ค.   สมาคมแฟรนไชส์ของญี่ปุ่น (JFA) เปิดเผยว่า ยอดขายร้านสะดวกซื้อในญี่ปุ่นเพ…
00:05 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น นักลงทุนจับตาตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาตัวเลขเศรษ…
23:54 "ทรัมป์"เผย"เฮอร์แมน เคน"ประกาศถอนตัวจากการสมัครเป็นกรรมการเฟด   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศในวันนี้ว่า นายเฮอร์แมน เคน ได้ถอนตัวจากการสม…

บอร์ด J อนุมัติลงทุนคอมมูนิตี้ มอลล์ ใกล้นิคมฯอมตะนคร มูลค่าโครงการรวมค่าเช่าที่ดิน 411.53 ลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 21 มกราคม 2562 18:23:10 น.

บมจ. เจเอเอส แอสเซ็ท (J) แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทวันนี้ อนุมัติการลงทุนก่อสร้างโครงการศูนย์การค้าแห่งใหม่ ในรูปแบบคอมมูนิตี้ มอลล์ ซึ่งมีทำเลที่ตั้งใกล้กับนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จังหวัดชลบุรี โดยมีมูลค่าโครงการรวมค่าเช่าที่ดิน 411.53 ล้านบาท แบ่งเป็น สิทธิการเช่าช่วงที่ดิน ระยะเวลา 25 ปี เนื้อที่ดินทั้งหมด 18 ไร่ 1 วา 12 งาน ซึ่งตั้งอยู่ที่ตำบลนาป่า อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี  มีมูลค่ารวมตลอดอายุการเช่าเป็นเงินจำนวน 211.53 ล้านบาท และการก่อสร้างอาคารศูนย์การค้า การออกแบบ และก่อสร้าง มูลค่างบประมาณ 200 ล้านบาท

สำหรับแหล่งเงินลงทุน จะมาจากการกู้ยืมเงินจากสถาบันการเงิน ซึ่งบริษัทจะใช้แหล่งเงินกู้ ประมาณ 70% ของมูลค่าเงินลงทุนในการก่อสร้าง ซึ่งสถานที่ตั้งของโครงการอยู่ใกล้กับนิคมอุตสาหกรรม การลงทุนดังกล่าวจะเสริมสร้างให้บริษัทมีรายได้เพิ่มขึ้นจากค่าเช่าอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งจะส่งผลดีต่อฐานะการเงินของบริษัท และจะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อผู้ถือหุ้นในระยะยาว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง