ข่าวอินโฟเควสท์
20:20 สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนพุ่งขึ้น 2.7% ในเดือนมี.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐ เช่น เครื่องบิน รถยนต์ แล…
20:09 สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานเพิ่มมากสุดรอบ 19 เดือนในสัปดาห์ที่แล้ว   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่าง…
19:43 "ปูติน"เผยเกาหลีเหนือต้องการปลดนิวเคลียร์ แต่ต้องได้รับการค้ำประกันด้านความมั่นคง   ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน กล่าวว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำ…
19:20 เจรจาควบกิจการ"ดอยซ์แบงก์-คอมเมิร์ซแบงก์"ล่ม แม้รัฐบาลเยอรมนีให้การสนับสนุน   การเจรจาควบรวมกิจการระหว่างดอยซ์แบงก์ ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ที่สุด…
18:52 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ร่วงกว่า 300 จุด ท่ามกลางการซื้อขายผันผวน   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียร่วงลงกว่า 300 จุดจากแรงขายในช่วงท้าย…

PTG อนุมัติปล่อยเงินกู้ระยะสั้นให้ PPPGC 100 ลบ. คิดดอกเบี้ย 6.87 ลบ./ปี

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2562 11:24:20 น.

บมจ.พีทีจี เอ็นเนอยี (PTG) ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 2/2562 ซึ่งประชุมเมื่อวันที่ 15 มี.ค.2562 ได้มีมติอนุมัติการทำรายการที่เกี่ยวโยงกัน เรื่อง การให้ความช่วยเหลือทางการเงินแก่ บริษัท พีพีพี กรีน คอมเพล็กซ์ จำกัด (PPPGC) จำนวนเงิน 100 ล้านบาท

โดย PTG ให้กู้ยืมระยะสั้น จำนวน 100 ล้านบาท ซึ่งผู้กู้สามารถทยอยเบิกเงินกู้ได้เป็นคราว ๆ คิดอัตราดอกเบี้ย MOR ของธนาคารไทยพาณิชย์ จำนวนดอกเบี้ย 6.87 ล้านบาทต่อปี (อ้างอิงอัตราดอกเบี้ย ณ วันที่ 16 มกราคม 2562) ระยะเวลากู้ยืม 1 ปี นับจากวันที่เบิกเงินกู้แต่ละครั้ง โดยชำระเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยในคราวเดียวกัน เมื่อครบกำหนดระยะเวลาการกู้ยืม และมีตั๋วสัญญาใช้เงินเป็นหลักประกัน

ทั้งนี้ PPPGC มี PTG เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ซึ่งถือหุ้นร้อยละ 40 ของจำนวนหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้งหมด โดยนายพงษ์ศักดิ์ วชิรศักดิ์พานิช เป็นกรรมการทั้ง PTG และ PPPGC, นายพิทักษ์ รัชกิจประการ เป็นกรรมการทั้ง PTG และ PTTGC

บริษัทฯจะใช้กระแสเงินสดจากการดำเนินงานทั้งจำนวนเพื่อให้กู้แก่ PPPGC โดยคณะกรรมการบริษัทมีมติอนุมัติการเข้าทำรายการดังกล่าว โดยเห็นว่ารายการนี้จะสามารถเพิ่มสภาพคล่องให้แก่ PPPGC และเงื่อนไขของรายการมีความสมเหตุสมผล และเป็นที่ยอมรับได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง