ข่าวอินโฟเควสท์
17:44 มาซิโดเนียเปิดฉากเลือกตั้งวันนี้ คาดอาจต้องจัดเลือกตั้งอีกครั้งเดือนหน้า   มาซิโดเนียได้เปิดฉากการเลือกตั้งประธานาธิบดีแล้วในวันนี้ โดยประชาชนร…
16:51 ศรีลังกาประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ขณะยอดผู้เสียชีวิตแตะ 185 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐบาลศรีลังกาได้ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา…
16:22 เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่ศรีลังกา ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่กรุงโคลัมโบ เมืองหลวงของประเ…
15:13 นายกฯญี่ปุ่นส่งเครื่องสักการะบูชาศาลเจ้ายาสุคุนิ แต่ไม่มีแผนเยือนพื้นที่   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ได้ส่งเ…
14:27 ปธน.ศรีลังกาออกแถลงการณ์กรณีระเบิดถล่มโบสถ์ ขณะตัวเลขผู้เสียชีวิตแตะ 138 ราย   ประธานาธิบดีไมตรีพาลา สิริเสนา ของศรีลังกา ได้ออกแถลงการณ์ต่อเหต…

JCK เพิ่มทุน General mandate จำนวน 214.7 ล้านหุ้น ขาย PP รองรับขยายการลงทุนปี 62-63

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 17:46:11 น.

บมจ.เจซีเค อินเตอร์เนชั่นแนล (JCK) แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทในวันนี้ (19 มี.ค.) อนุมัติการลดทุนจดทะเบียนโดยตัดหุ้นที่ยังไม่ได้นำออกจำหน่าย หลังจากนั้นให้เพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 2.77 พันล้านบาท จากเดิม 2.55 พันล้านบาท โดยออกหุ้นเพิ่มทุน 214.7 ล้านหุ้น พาร์หุ้นละ 1 บาท เพื่อเสนอขายบุคคลในวงจำกัด (PP) ตามแบบมอบอำนาจทั่วไป (General mandate)

ทั้งนี้ บริษัทคาดว่าจะได้รับเงินจากการระดมทุนครั้งนี้ราว 328.5 ล้านบาท ซึ่งเป็นตัวเลขประมาณการเบื้องต้นจากราคาเสนอขายหุ้น PP โดยกำหนดให้มีส่วนลด 10% ของราคาตลาดของหุ้นบริษัท จะได้ท่ากับ 1.53 บาท/หุ้น อย่างไรก็ตามมูลค่าเงินทุนที่บริษัทจะได้รับจริงอาจเปลี่ยนแปลงไปได้ขึ้นอยู่กับราคาเสนอขายและจำนวนหุ้นที่เสนอขายได้ในอนาคต

สำหรับวัตถประสงค์ในการเพิ่มทุนครั้งนี้ บริษัทจะนำเงินที่ได้ไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน จ่ายชำระหนี้ และใช้ในการดำเนินธุรกิจและพัฒนาโครงการของบริษัทและบริษัทย่อยที่มีอยู่ในปัจจุบัน และรองรับการขยายการลงทุนในอนาคตช่วงปี 62-63

ข่าวที่เกี่ยวข้อง