ข่าวอินโฟเควสท์
10:05 รมว.กลาโหมญี่ปุ่นยันเดินหน้าซื้อเครื่องบินรบ F-35A จากสหรัฐตามแผน   นายทาเคชิ อิวาตะ รมว.กลาโหมของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันศุกร์หลังเจรจากับนายแพททริ…
08:56 คณะผู้เชี่ยวชาญจาก 9 ชาติเข้าร่วมตรวจสอบระบบควบคุมการบินเครื่องโบอิ้ง 737 MAX ในสัปดาห์หน้า   สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐอเมริกา (FAA) เป…
08:00 จนท.สหรัฐ-ญี่ปุ่นพบปะหารือความสัมพันธ์ทวิภาคี,การปลดอาวุธนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลี   กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐเปิดเผยว่า นายไมค์ ปอมเปโอ รม…
06:54 ศาลเปรูสั่งจำคุก 36 เดือน อดีตประธานาธิบดี"คูซินสกี" ข้อหาคอร์รัปชั่น   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ศาลของเปรูสั่งจำคุก อดีตประธานาธิบดีเปโดร ปาโบ…
01:52 รมว.มหาดไทยฝรั่งเศสเตือนกลุ่มเสื้อกั๊กเหลืองก่อเหตุจลาจลพรุ่งนี้   นายคริสโตเฟอร์ คาสเทเนอร์ รมว.มหาดไทยฝรั่งเศส กล่าวเตือนว่า อาจเกิดเหตุการณ์…

GL ยื่นขอชำระดอกเบี้ยหุ้นกู้-หุ้นกู้แปลงสภาพในปีนี้ ศาลฯชี้ทำได้เลยไม่ต้องขออนุญาต

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 มีนาคม 2562 17:32:01 น.

บมจ.กรุ๊ปลีส (GL) แจ้งว่าตามที่ J Trust Asia Pte. Ltd (JTA) ได้ยื่นคำร้องขอฟื้นฟูกิจการของบริษัท ต่อศาลล้มละลายกลาง และเมื่อวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา ศาลอุทธรณ์คดีชำนัญพิเศษได้พิพากษาให้ยกคำสั่งศาลล้มละลายและให้ไต่สวนคำร้องใหม่ เพื่อให้มีคำสั่งตามรูปคดีว่าจะฟื้นฟูกิจการของบริษัทหรือไม่นั้น

เมื่อวันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา บริษัทได้ยื่นคำร้องต่อศาลล้มละลายกลาง เพื่อขออนุญาตทำธุรกรรมชำระค่าดอกเบี้ยหุ้นกู้และหุ้นกู้แปลงสภาพ โดยบริษัทมีความสามารถที่จะชำระหนี้ได้ตามกำหนดเวลา แต่เนื่องด้วยบริษัทต้องเข้าสู่สภาวะการพักชำระหนี้ตามบทบัญญัติมาตรา 90/12 พระราชบัญญัติล้มละลายฯ อันเป็นผลสืบเนื่องจากการเข้าสู่กระบวนการพิจารณาคดีฟื้นฟูกิจการ ทำให้บริษัทไม่อาจชำระค่าดอกเบี้ยหุ้นกู้ และ หุ้นกู้แปลงสภาพได้ตามปกติ บริษัทจึงขออนุญาตไปยังศาลล้มละลายกลางเพื่อชำระค่าดอกเบี้ยหุ้นกู้ และหุ้นกู้แปลงสภาพ โดยมีรายการที่ใกล้ถึงกำหนดชำระ ดังนี้

1.) หุ้นกู้ ครั้งที่ 1/2559 ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2562 ชำระให้แก่ผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ คือ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) กำหนดชำระดอกเบี้ย วันที่ 29 มี.ค.62  และวันที่ 29 ก.ย.62  และ 2.) ชำระดอกเบี้ยหุ้นกู้แปลงสภาพ ให้แก่ บริษัท ครีเอชั่น อินเวสต์เม้น ศรีลังกา แอลแอลซี (Creation Investment Sri Lanka LLC) กำหนดชำระดอกเบี้ย วันที่ 30 มี.ค.62 และวันที่ 30 ก.ย.62

ทั้งนี้ ศาลล้มละลายกลาง ได้พิจารณาคำร้องและมีความเห็นว่าบริษัทสามารถดำเนินธุรกิจได้ตามปกติ รวมถึงการชำระค่าดอกเบี้ยให้แก่ผู้ถือหุ้นกู้และหุ้นกู้แปลงสภาพ โดยไม่จำเป็นต้องขออนุญาตต่อศาลฯ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง