ข่าวอินโฟเควสท์
15:02 PTTGC วางเป้าเพิ่มพอร์ตสินค้าเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ-เพื่อสิ่งแวดล้อม เป็น 30% ภายในปี 73 จากราว 10% ในปัจจุบัน   นายคงกระพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน…
14:57 ธปท.ห่วงสงครามการค้ายืดเยื้อทำตลาดเงินผันผวน แนะผู้ประกอบการบริหารความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยน   นางจันทวรรณ สุจริตกุล ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายยุทธศาส…
14:54 BAY คาดเงินบาทสัปดาห์นี้ซื้อขายในกรอบ 30.50-30.85 มองสงครามการค้ายังกดดันดอลลาร์   กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) มีมุมมองต…
14:51 เกาหลีใต้เผยอัตราส่วนการผิดนัดชำระหนี้เงินกู้แบงก์ลดลงในเดือนมิ.ย.   สำนักงานกำกับดูแลการเงิน (FSS) ของเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า อัตราส่วนการ…
14:48 "สุริยะ" มอบนโยบายสอน.ศึกษาแนวทางช่วยเหลือราคาอ้อยฤดูการผลิตปี 62/63 หลังตลาดโลกปรับลง   นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม กล่าวภายหลังต…

TNDT ยังเดินหน้าศึกษาจัดตั้งบริษัทย่อยในอินโดนีเซีย คาดได้ข้อสรุปชัดเจนภายในปีนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 1 เมษายน 2562 14:33:56 น.

บมจ.ไทย เอ็น ดี ที (TNDT) แจ้งมติคณะกรรมการเมื่อวันที่ 15 ส.ค.2561 อนุมัติในหลักการให้ฝ่ายบริหารดำเนินการศึกษาแนวทางและความเป็นไปได้ในการจัดตั้งและจดทะเบียนบริษัทย่อยแห่งใหม่ในสาธารณรัฐอินโดนีเซีย เพื่อดำเนินธุรกิจทดสอบและตรวจสอบด้วยเทคนิค NDT และธุรกิจอื่นที่เกี่ยวโยง ซึ่งคาดว่าการศึกษาแนวทางดังกล่าวจะแล้วเสร็จภายในไตรมาส 1/2562 นั้น

บัดนี้บริษัทฯยังอยู่ระหว่างดำเนินการศึกษาเพื่อวางแผนการจัดตั้งบริษัทดังกล่าว ซึ่งคาดว่าจะมีข้อสรุปชัดเจนภายในปี 2562

ทั้งนี้ สาธารณรัฐอินโดนีเซียเป็นประเทศที่มีอัตราการเติบโตทางด้านพลังงานสูง และกฎหมายได้เปิดโอกาสกว้างขึ้นในการให้บริษัทข้ามชาติเข้าไปลงทุนในธุรกิจการตรวจสอบความปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม ด้วยความแตกต่างในด้านวัฒนธรรม การบริหารจัดการเศรษฐกิจ รวมถึงทางภูมิศาสตร์ ที่ยังเป็นปัจจัยเสี่ยงอยู่ บริษัทฯจึงจำเป็นที่จะต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ และรัดกุมในการเข้าไปจัดตั้งยบริษัทย่อย เพื่อประโยชน์ขององค์กร โดยบริษัทฯจะแจ้งความคืบหน้าให้ทราบต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง