ข่าวอินโฟเควสท์
00:08 เฟดแอตแลนตาคาดเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 1.6% ในไตรมาส 2   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ GDPNow แสดงให้เห็นว่า เศ…
23:59 สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนพ.ค. สอดคล้องคาดการณ์   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ…
23:49 แฮกเกอร์ลักลอบเจาะระบบเครือข่ายกรมสรรพากรบัลกาเรีย   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า แฮกเกอร์ได้ลักลอบเจาะเข้าสู่ระบบเครือข่ายของกรมสรรพากรบัลกาเรีย และส…
23:25 ดาวโจนส์พลิกร่วงหลุดนิวไฮ หลัง"ทรัมป์"เผยสหรัฐ-จีนเจรจาการค้ายังไม่คืบ   ดัชนีดาวโจนส์พลิกร่วงลงจากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ หลังประธานาธิบดี…
23:09 "คริสติน ลาการ์ด"ประกาศลาออกจากตำแหน่งผอ.IMF มีผล 12 ก.ย.   นางคริสติน ลาการ์ด ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศลาออกจากตำแหน่…

IEC เผยโรงไฟฟ้าขยะในหาดใหญ่ COD เพิ่มขึ้นเป็น 6.5 MW ตั้งแต่ 12 ก.พ.จากเดิม 5.4 MW

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 26 เมษายน 2562 18:21:26 น.

บมจ.อินเตอร์แนชั่นเนิลเอนจีเนียริง (IEC) เปิดเผยว่า บริษัท จีเดค  จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัทฯ และเป็นผู้ดำเนินโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานขยะ (Waste to Energy Power Plant)  ตั้งอยู่ ณ ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่ได้ผลิตและจำหน่ายกระแสไฟฟ้าเข้าสู่ระบบจำหน่ายไฟฟ้าของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคในเชิงพาณิชย์  (COD) ได้ตั้งแต่วันที่ 11 ธันวาคม 2557  เป็นต้นมา โดยมีปริมาณพลังไฟฟ้าสูงสุดที่จำหน่ายให้แก่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค 5.4 เมกะวัตต์ (MW) นั้น

บัดนี้  จีเดค  ได้มีการพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตกระแสไฟฟ้าในโครงการดังกล่าวให้ดียิ่งขึ้นจนมีผลทำให้นับตั้งแต่วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นต้นไป สามารถเพิ่มปริมาณการผลิตและจำหน่ายกระแสไฟฟ้าเข้าสู่ระบบจำหน่ายไฟฟ้าของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคในเชิงพาณิชย์  (COD)  โดยมีปริมาณพลังไฟฟ้าสูงสุดที่จำหน่ายให้แก่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค 6.5 เมกะวัตต์ (MW)

โดยถือเป็นปริมาณพลังไฟฟ้าสูงสุดเต็มตามสัญญาซื้อขายไฟฟ้า ซึ่งจะส่งผลดีโดยตรงต่อรายได้โดยรวมของกลุ่มบริษัทฯ  อันเกิดมาจากการเพิ่มขึ้นของปริมาณพลังไฟฟ้าที่จำหน่ายได้ดังกล่าวข้างต้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง