ข่าวอินโฟเควสท์
14:14 SSP เผยโครงการโซลาร์ฟาร์มไม่ได้รับผลกระทบจากปัญหาระบบส่งในเวียดนาม ยันเป็นไปไม่ได้ถูกลดจ่ายไฟฟ้า   นายวรุตม์ ธรรมาวรานุคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บ…
14:13 พปชร.ระดม 20 ส.ส.เป็นหน่วยเคลื่อนที่เร็วตอบโต้ฝ่ายค้านหากอภิปรายนอกประเด็น   นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึง…
14:11 KTAM ขาย IPO กองทุน KT-Care วันนี้ถึง 30 ก.ค. เน้นลงทุนหุ้น SET50 สร้างผลตอบแทนควบคู่คุมความเสี่ยง   นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บลจ.…
14:10 KBANK เปิดบริการ KBank ATM Drive Thru แห่งแรกในปั๊ม PTT ตอบรับไลฟ์สไตล์ใหม่ของลูกค้า   ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) เปิดให้บริการ KBank ATM Drive Thr…
14:10 SCB เชื่อเอสเอ็มอีไทยมีศักยภาพโต พร้อมเปิดสูตรสำเร็จช่วยพิชิตทุกเป้าหมายให้เป็นจริงเสริมแกร่งผู้ประกอบการ   นางพิกุล ศรีมหันต์ รองผู้จัดการใหญ่…

CPF จะใช้เงินราว 47 ลบ.เข้าซื้อหุ้น 75%ในธุรกิจโรงเพาะฟักลูกกุ้ง-ฟาร์มกุ้ง-ห้องเย็นในศรีลังกา

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 12 มิถุนายน 2562 18:04:46 น.

บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร (CPF) แจ้งว่า CPF (India) Pvt Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทย่อยทางอ้อมของ CPF ได้เข้าซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ Lotus Aquaculture Lanka (Private) Ltd.ซึ่งจดทะเบียนจัดตั้งในประเทศศรีลังกา คิดเป็น 75% ของทุนจดทะเบียนภายหลังการเพิ่มทุนเป็น 360 ล้านรูปีลังกา หรือจำนวนหุ้นที่ซื้อ 300,000 หุ้น คิดเป็น 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 47 ล้านบาท

การเข้าลงทุนดังกล่าวจะเป็นการขยายการทำธุรกิจกุ้งไปยังประเทศศรีลังกา ซึ่งเป็นตลาดที่มีโอกาสและศักยภาพในการเลี้ยงกุ้งและการส่งออกกุ้ง

นอกจากนี้ คณะการรมการบริษัทวันนี้มีมติการแต่งตั้งนายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ให้ดำรงตำแหน่ง ประธานคณะผู้บริหาร โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 เป็นต้นไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง