ข่าวอินโฟเควสท์
13:42 เงินหยวนร่วงแตะระดับต่ำสุด 11 ปีในตลาดออฟชอร์ เหตุนักลงทุนวิตกสงครามการค้าจีน-สหรัฐ   เงินหยวนอ่อนค่าลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 11 ปีเมื่อเทียบกับดอ…
13:40 Spotlight: ที่ประชุม G7 เสียงแตกประเด็นสงครามการค้าและข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่าน   ในขณะที่การประชุมสุดยอด G7 ได้ย่างเข้าสู่วันที่ 2 กลุ่มผู้นำปร…
13:38 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดร่วง 449.87 จุด เหตุวิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดร่วงลงในวันนี้ โดยนิกเกอิดิ่งลงกว่…
13:23 ภาวะตลาดหุ้นออสเตรเลีย: S&P/ASX 200 ปิดร่วง 1.27% เหตุวิตกสงครามการค้า   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้ร่วงลง เนื่องจากค…
12:50 "โนมูระ"ปรับลดอันดับความน่าลงทุนของหุ้นในตลาดฮ่องกง จากผลกระทบการประท้วง,สงครามการค้า   โนมูระ ซึ่งเป็นบริษัทโบรกเกอร์รายใหญ่ของญี่ปุ่น ได้ปรับ…

NPPG จะตั้งบ.ย่อยทำธุรกิจรูปแบบ Network Marketing จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค หวังต่อยอดธุรกิจ-เพิ่มฐานลูกค้า

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 24 กรกฎาคม 2562 08:23:50 น.

บมจ.เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) หรือ NPPG แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทเมื่อวานนี้ (23 ก.ค.) อนุมัติให้จัดตั้งบริษัทย่อย ภายใต้ชื่อบริษัท ดิ แองเจิ้ล โกลบอล จำกัด ทุนจดทะเบียนเริ่มแรก 20 ล้านบาท โดยบริษัทถือหุ้น 100% คาดว่าจะดำเนินการภายในไตรมาส 3/62 และจะเริ่มดำเนินธุรกิจภายในไตรมาสเดียวกัน

สำหรับบริษัทย่อยที่จัดตั้งใหม่ จะทำธุรกิจในรูปแบบการตลาดเครือข่าย (Network Marketing) เพื่อจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค โดยสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้ในหลากหลายช่องทาง ซึ่งทำให้เกิดการกระจายรายได้แบบปากต่อปากในรูปแบบ Word of Mounts Marketing ที่ใช้สายสัมพันธ์ในการแนะนำผลิตภัณฑ์หรือบริการโดยมีองค์ความรู้ (Intellectual Distribution) ทำให้เกิดลูกค้าที่จงรักภักดีต่อแบรนด์ได้ง่าย (Product Lovers & Loyalty Customers)

แหล่งเงินทุนที่จะใช้ในการจัดตั้งบริษัทย่อย จะมาจากกการเพิ่มทุนจากผู้ถือหุ้นเดิมตามมติที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2560 เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ได้อนุมัติไว้สำหรับลงทุนในธุรกิจใหม่ในวงเงิน 70 ล้านบาท มาลงทุนจำนวนประมาณ 20 ล้านบาท ซึ่งงไม่กระทบต่อสภาพคล่องทางการเงินของ NPPG แต่อย่างใด

ทั้งนี้ คณะกรรมการบริษัทเห็นว่าบริษัทย่อยดังกล่าวจะสามารถส่งเสริมและต่อยอดธุรกิจของ NPPG โดยเฉพาะธุรกิจบรรจุภัณฑ์และธุรกิจอาหารแช่แข็งพร้อมทานได้ และเป็นการเพิ่มยอดจำหน่ายสินค้าของ NPPG และเพิ่มฐานลูกค้ามากขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง