ข่าวอินโฟเควสท์
11:57 บริษัทอสังหาฯในตลาดหุ้นจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นใน H1/62   บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงครึ…
10:48 เกาหลีใต้เปิดฉากซ้อมรบทางทะเล หลังยกเลิกข้อตกลงแชร์ข้อมูลข่าวกรองทางทหารกับญี่ปุ่น   กองทัพเกาหลีใต้เริ่มปฏิบัติการซ้อมรบเป็นเวลา 2 วันในทะเลตะ…
09:22 "อาเบะ-ทรัมป์" เตรียมหารือนอกรอบการประชุม G7 ที่ฝรั่งเศส   แหล่งข่าวจากรัฐบาลญี่ปุ่นและรัฐบาลสหรัฐระบุว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น แล…
08:14 สื่อเกาหลีเหนือเผย "คิม จอง อึน" นำการทดสอบยิงขีปนาวุธใหม่อีกครั้ง   สำนักข่าวกลางเกาหลี (KCNA) รายงานว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้นำก…
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…

JAS ยันไม่ได้เป็นผู้ให้ข่าว ขณะมีกระแสสะพัดดีลขายกิจการ ฉุดราคาหุ้นผันผวน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 24 กรกฎาคม 2562 08:41:45 น.
บมจ.จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล (JAS) แจ้งว่าตามที่ปรากฎข่าวในหนังสือพิมพ์และสื่อออนไลน์นั้น บริษัทไม่ได้เป็นผู้ให้ข่าว และไม่เคยให้ข่าวแต่อย่างใด

อนึ่ง หนังสือพิมพ์รายงานเมื่อวันที่ 22 ก.ค. โดยอ้างแหล่งข่าววงการสื่อสาร ระบุว่า JAS อยู่ระหว่างการเจรจากับบริษัทสื่อสารจากต่างประเทศมากกว่า 1 ราย ที่มีความสนใจที่จะเข้ามาซื้อหุ้น และร่วมทุนกับ JAS โดยหนึ่งในนั้นคือ บริษัท โคเรีย เทเลคอมมิวนิเคชั่น (KT) ยักษ์ใหญ่สื่อสารของประเทศเกาหลีใต้ ขณะเดียวกันช่วงที่ผ่านมาก็มีกระแสข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องว่ามีบริษัทสื่อสารในประเทศไทย 2 รายใหญ่ที่มีความสนใจเข้าซื้อกิจการ JAS ด้วย ทั้งบมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANC) และบมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (DTAC)

ขณะที่เมื่อราคาหุ้น JAS เมื่อวันที่ 22 ก.ค. ระหว่างวันพุ่งขึ้นแตะระดับ 8 บาท สูงสุดในรอบเกือบ 1 ปี 6 เดือน ก่อนจะปิดตลาดปรับลดลงจากวันก่อนหน้า 3.18% มาที่ 7.60 บาท และปรับลดลงแรงต่อเนื่องเมื่อวานนี้ โดยปิดตลาดร่วงลง 17.11% มาที่ 6.30 บาท หลังมีกระแสข่าวในห้องค้าหลักทรัพย์ว่าดีลการขายหุ้น JAS อาจไม่เกิดขึ้น เนื่องจากบริษัทสามารถนำเงินไปชำระหนี้สถาบันการเงินครบถ้วนแล้วกว่า 2 หมื่นล้านบาท จึงไม่มีความจำเป็นต้องขายหุ้น

ด้านหนังสือพิมพ์รายงานเช้านี้ (24 ก.ค.) โดยอ้างแหล่งข่าวจากวงการสื่อสาร ระบุว่า JAS  ยังเดินหน้าเจรจากับพันธมิตรทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศที่มีความสนใจจะเข้ามาลงทุนหลายราย ซึ่งอยู่ในขั้นตอนของการพูดคุยกันทั้งหมด ยังไม่ได้ตัดสินใจเลือกหรือไม่เลือกรายใด  เพราะยังอยู่ระหว่างการเจรจาข้อตกลงและเงื่อนไขในการเข้ามาร่วมลงทุนที่พอใจกันทั้งสองฝ่าย โดยยังมั่นใจว่าจะได้ข้อสรุปภายในปี 62

ข่าวที่เกี่ยวข้อง