ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

IFEC เผยเจ้าหนี้ตั๋ว B/E-หุ้นกู้ฟ้องล้มละลายหลังผิดนัดชำระหนี้ ศาลนัดพิจารณาคดี 29 ต.ค.62

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 30 สิงหาคม 2562 14:05:18 น.

บมจ.อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น (IFEC) เปิดเผยว่า บริษัทได้ออกตั๋วแลกเงินและหุ้นกู้ ซึ่งภายหลังผิดนัดชำระหนี้ตั๋วแลกเงินของกองทุนเปิดแอสเซทพลัส เอไอตราสารหนี้ 1(ASP-AIF1) และกองทุนเปิดแอสเซทพลัสเอไอตราสารหนี้ 8 (ASP-AIF8) รวมถึงผิดนัดชำระหนี้หุ้นกู้ที่กองทุนเปิดแอสเซทพลัสเอไอเทิร์มฟันด์ 2Y4 (ASP-AITF2Y4) ซึ่งต่อมา บลจ.แอสเซท พลัส ยื่นฟ้องต่อศาลแพ่งหลายคดี และมี

คำพิพากษาให้ชำระหนี้ดังกล่าว
ปรากฏว่า ศาลล้มละลายกลาง ปิดหมายเรียกคดีล้มละลาย คดีหมายเลขดำที่ ล.3237/2562 โดยศาลนัดพิจารณาคดีดังกล่าวในวันที่ 29 ต.ค.62

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ขอเรียนว่าบริษัทฯ มิได้มีหนี้สินล้นพ้นตัว บริษัทฯ มีทรัพย์สิน จำนวน 12,630 ล้านบาท มีหนี้สินจ นวน 9,343 ล้านบาท ซึ่งยอดหนี้สินนี้ได้รวมยอดค้างชำระคดีข้างต้นนี้แล้ว บริษัทฯ มีทรัพย์สินมากกว่าหนี้สิน จำนวน 3,206 ล้านบาท (อ้างอิงจากงบการเงินรวม ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2559) ปัจจุบันบริษัทฯ ยังสามารถประกอบธุรกิจได้อย่างปกติ ในการนี้บริษัทฯ อยู่ระหว่างการดำเนินการทางกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง