(เพิ่มเติม) TEAMG รับงานใหม่อีก 4 โครงการรวม 397 ลบ.ดัน Backlog ทะลุ 4 พันลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday July 18, 2022 10:14 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ (TEAMG) เปิดเผยว่า ในเดือนเมษายน - เดือนมิถุนายน 2565 มีการลงนามโครงการใหม่ที่สำคัญ 4 สัญญา มูลค่ารวม ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่มเป็นเงินประมาณ 397 ล้านบาท ได้แก่

1. สัญญาจ้างออกแบบรายละเอียดโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) โดยบริษัท และ บริษัท วิศวกรรมธรณีและฐานราก จำกัด (บริษัทย่อยของบริษัท) กิจการร่วมค้า ซีเคเอสที-พีแอลเป็นผู้ว่าจ้าง

2. สัญญาจ้างควบคุมงานก่อสร้างสถานีสูบจ่ายน้ำ ถังเก็บน้ำใส จัดซื้อและติดตั้งเครื่องสูบน้ำและ สถานีไฟฟ้าย่อย พร้อมงานที่เกี่ยวข้อง SV-904 โดยบริษัท การประปานครหลวง เป็นผู้ว่าจ้าง

3. สัญญาจ้างออกแบบปรับปรุงศักยภาพการลำลียงน้ำดิบคลองประปาฝั่งตะวันตก พร้อมงานที่เกี่ยวข้อง โดยบริษัท การประปานครหลวง เป็นผู้ว่าจ้าง

4. สัญญาจ้างที่ปรึกษาศึกษาความเหมาะสมปรับปรุงระบบชลประทานแม่กลองใหญ่ฝั่งซ้าย จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดสุพรรณบุรีจังหวัดราชบุรี จังหวัดนครปฐม จังหวัดสมุทรสาคร และจังหวัดสมุทรสงคราม โดย กรมชลประทานเป็นผู้ว่าจ้าง

นายอภิชาติ สระมูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TEAMG กล่าวว่า การประมูลงานในครั้งนี้ส่งผลให้งานในมือ (Backlog) มีมูลค่าสูงกว่า 4,000 ล้านบาท เป็นผลจากการดำเนินงานต่างๆ ในโครงการภาครัฐและเอกชนเริ่มกลับมาฟื้นตัว ส่งผลให้บริษัทสามารถรับงานได้เพิ่มมากขึ้น

สำหรับทิศทางการดำเนินธุรกิจในครึ่งปีหลัง TEAMG ยังคงเดินหน้าเข้าร่วมประมูลโครงการต่างๆ จากภาครัฐ-รัฐวิสาหกิจและเอกชนอย่างต่อเนื่อง ตามสัญญาณการฟื้นตัวของเศรษฐกิจประเทศ รวมถึงเร่งลงทุนตามแผนธุรกิจด้วยกลยุทธ์การเติบโตอย่างยั่งยืน และการร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจที่แข็งแกร่งและมีศักยภาพในการเพิ่มโอกาสการได้งาน เพื่อให้ธุรกิจเติบโตแบบก้าวกระโดด เพิ่มรายได้ และสนับสนุนให้ Backlog เพิ่มขึ้น

"เป้าหมายการเติบโตปีนี้ มาจากงานภาครัฐและเอกชน โดยเฉพาะงานสาธารณูปโภคขนาดใหญ่อีกหลายโครงการที่จะคิกออฟเริ่มงาน ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญในการสนับสนุนให้ผลงานของ TEAMG ในปีนี้เติบโตได้ตามเป้าหมาย และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้ในระยะยาว" นายอภิชาติ กล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ