ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

ราคาทองฟิวเจอร์ลดลง เหตุวิตกเฟดลดขนาดโครงการซื้อพันธบัตร

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 12 มิถุนายน 2556 20:35:34 น.

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลดลง เนื่องจากเศรษฐกิจสหรัฐส่งสัญญาณดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้นักลงทุนวิตกกังวลว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) อาจลดขนาดโครงการซื้อพันธบัตร

สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. ลดลง 2.20 ดอลลาร์ หรือ 0.16% แตะที่ 1,374.80 ดอลลาร์/ออนซ์ เมื่อเวลา 20.17 น.ตามเวลาประเทศไทย

เมื่อเดือนที่แล้ว นายเบน เบอร์นันเก้ ประธานเฟด กล่าวว่า เฟดอาจลดขนาดวงเงินซื้อพันธบัตรจากปัจจุบันที่ 8.5 หมื่นล้านดอลลาร์ต่อเดือน หากเศรษฐกิจปรับตัวดีขึ้น ซึ่งสหรัฐก็ได้เปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจมากมายที่ส่งสัญญาณบวก รวมถึงตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น 175,000 ตำแหน่งในเดือนพ.ค. ซึ่งสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์

ขณะเดียวกันสถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศ สแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์ส (S&P) ได้ปรับเพิ่มแนวโน้มอันดับความน่าเชื่อถือของสหรัฐสู่ระดับมีเสถียรภาพ จากแนวโน้มเครดิตเชิงลบ โดยอ้างถึงความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจและค่าเงินดอลลาร์ รวมถึงความเสี่ยงทางการคลังที่ลดลง

นักลงทุนรอดูข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญที่สหรัฐจะเปิดเผยในวันพรุ่งนี้ (13 มิ.ย.) โดยกระทรวงแรงงานสหรัฐจะรายงานจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกรายสัปดาห์ ในเวลา 19.30 น.ตามเวลาไทย และกระทรวงพาณิชย์สหรัฐจะเปิดเผยยอดค้าปลีกเดือนพ.ค.

นอกจากนี้ ตลาดยังจับตาดูการประชุมนโยบายการเงินครั้งต่อไปของเฟดซึ่งกำลังจะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง