น้ำมันดิบ NYMEX ดิ่งแตะ $67.45 หลังสหรัฐเผยความเชื่อมั่นผู้บริโภคดิ่งเกินคาด

ข่าวต่างประเทศ Monday August 17, 2009 07:15 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบ NYMEX ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกที่ตลาดสิงคโปร์ ร่วงลงใกล้แตระดับต่ำสุดในรอบ 2 สัปดาห์ในช่วงเช้าวันนี้ เนื่องจากกระแสคาดการณ์ที่ว่าดีมานด์พลังงานในสหรัฐอาจลดลงและสต็อกน้ำมันดิบในสหรัฐอาจพุ่งขึ้นเหนือความคาดหมาย นอกจากนี้ สัญญาน้ำมันดิบร่วงลงหลังจากสหรัฐเปิดเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคที่ดิ่งลงเกินความคาดหมาย

บลูมเบิร์กรายงานว่า ณ เวลา 07.33 น.ตามเวลาสิงคโปร์ สัญญาน้ำมันดิบ NYMEX เดือนก.ย.ลดลง 6 เซนต์ ปิดที่ 67.45 ดอลลาร์/บาร์เรล จากระดับปิดที่ตลาดนิวยอร์กเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาที่ 67.51 ดอลลาร์

สัญญาน้ำมันดิบ NYMEX ร่วงลงอย่างหนัก หลังจากมหาวิทยาลัยมิชิแกนเปิดเผยว่าดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคในช่วงต้นเดือนส.ค.ลดลงสู่ 63.2 จาก 66.0 ในเดือนก.ค. ต่ำกว่าที่ตลาดคาดการณ์ไว้ที่ 68.5 โดยดัชนีร่วงลงเป็นเดือนที่ 2 และดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนมี.ค.

ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติรายงานว่า พายุโซนร้อน "คลอเดท" ซึ่งเป็นพายุลูกแรกในสหรัฐฤดูกาลนี้ อาจเคลื่อนตัวเขาสู่ชายฝั่งตะวันตกของรัฐฟลอริด้า

กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปค) ได้คงคาดการณ์ความต้องการน้ำมันทั่วโลกในปีนี้ไว้ และคาดว่าความต้องการน้ำมันในปี 2553 จะเพิ่มขึ้น 5 แสนบาร์เรลต่อวัน พร้อมกับคาดการณ์ว่า ความต้องการน้ำมันดิบทั่วโลกโดยเฉลี่ยในปีนี้ จะอยู่ที่ 83.91 ล้านบาร์เรลต่อวัน และอาจจะสูงถึง 84.41 ล้านบาร์เรลต่อวันในปีหน้า


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ