ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าบวก 253.23 จุด เยนอ่อนหนุนหุ้นส่งออก

ข่าวต่างประเทศ Friday May 2, 2025 10:40 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าบวกในวันนี้ (2 พ.ค.) โดยได้รับแรงหนุนจากการเข้าซื้อหุ้นกลุ่มผู้ส่งออก เนื่องจากเงินเยนอ่อนค่าลง ท่ามกลางความคาดหวังที่ลดลงว่าธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพิ่มเติม อันเป็นผลมาจากความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจทั่วโลกซึ่งมีสาเหตุจากมาตรการกำแพงภาษีของสหรัฐ

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดภาคเช้าที่ระดับ 36,705.53 จุด เพิ่มขึ้น 253.23 จุด หรือ +0.69%

หุ้นที่ปรับตัวขึ้นมากที่สุด ได้แก่ กลุ่มเครื่องมือชั่งตวงวัด กลุ่มเภสัชภัณฑ์ และกลุ่มอุปกรณ์การขนส่ง

ดัชนีนิกเกอิยังคงเคลื่อนไหวในแดนบวก นำโดยหุ้นกลุ่มยานยนต์ที่เกี่ยวข้องกับการส่งออก เนื่องจากการอ่อนค่าของเงินเยนช่วยเพิ่มผลกำไรในต่างประเทศเมื่อแปลงกลับเป็นเงินเยน

นอกจากนี้ บรรยากาศการลงทุนยังได้รับแรงหนุนจากความคาดหวังว่าจะมีความคืบหน้าในการเจรจาประเด็นภาษีระหว่างญี่ปุ่นกับสหรัฐฯ หลังจากที่เรียวเซ อาคาซาวะ หัวหน้าผู้แทนเจรจาของญี่ปุ่น แสดงความหวังว่าจะสามารถบรรลุข้อตกลงได้ในเดือนมิ.ย. ภายหลังการเข้าพบเจ้าหน้าที่ระดับรัฐมนตรีของสหรัฐฯ ในกรุงวอชิงตัน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ