ดาวโจนส์พุ่งไม่หยุด ล่าสุดทะยานกว่า 300 จุด ขานรับคืบหน้าเจรจาสหรัฐ VS จีน

ข่าวต่างประเทศ Thursday May 8, 2025 00:01 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทะยานกว่า 300 จุด ขานรับความคืบหน้าในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน

ณ เวลา 23.55 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 41,149.23 จุด บวก 320.23 จุด หรือ 0.78%

ราคาหุ้นของบริษัท วอลท์ ดิสนีย์ พุ่งขึ้น 10% ในวันนี้ หลังเปิดเผยผลประกอบการที่แข็งแกร่ง

ทั้งนี้ นายสก็อตต์ เบสเซนต์ รัฐมนตรีคลังสหรัฐ และนายเจมีสัน กรีเออร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ จะพบปะกับนายเหอ หลี่เฟิง รองนายกรัฐมนตรีจีน ที่สวิตเซอร์แลนด์ในสัปดาห์นี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับประเด็นภาษีศุลกากรและการค้า

นักลงทุนจับตาผลการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนเทน้ำหนักเกือบ 100% ในการคาดการณ์ว่า เฟดจะคงอัตราดอกเบี้ยในการประชุมรอบนี้ แม้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ พยายามกดดันอย่างหนักให้นายเจอโรม พาวเวล ประธานเฟด รีบปรับลดอัตราดอกเบี้ย

นอกจากนี้ นักลงทุนจับตาถ้อยแถลงของนายพาวเวล เพื่อหาสัญญาณบ่งชี้ทิศทางอัตราดอกเบี้ยของเฟดในปีนี้ รวมทั้งแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐซึ่งอาจได้รับผลกระทบจากนโยบายการเรียกเก็บภาษีศุลกากรของปธน.ทรัมป์


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ