ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดทรุด 3 วันติด หุ้นกลุ่มชิปยังถูกขายต่อเนื่อง

ข่าวต่างประเทศ Thursday August 21, 2025 14:43 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดลบเป็นวันที่สามติดต่อกันในวันนี้ (21 ส.ค.) เนื่องจากบรรดานักลงทุนยังคงเดินหน้าเทขายหุ้นในกลุ่มเซมิคอนดักเตอร์เพื่อทำกำไร หลังจากราคาปรับตัวสูงขึ้นในช่วงที่ผ่านมา

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดตลาดที่ระดับ 42,610.17 จุด ลดลง 278.38 จุด หรือ -0.65%

หุ้นที่ปรับตัวลงนำโดยกลุ่มยา กลุ่มอุปกรณ์การขนส่ง และกลุ่มขนส่งทางบก

ดัชนีนิกเกอิแกว่งตัวอยู่ในแดนลบเป็นส่วนใหญ่ โดยนักลงทุนยังคงทยอยขายเพื่อทำกำไร ท่ามกลางความกังวลต่อภาวะตลาดที่ร้อนแรงเกินควร ขณะเดียวกัน หุ้นในกลุ่มผู้ผลิตชิปรายใหญ่บางตัวยังคงเคลื่อนไหวตามการปรับตัวลงของดัชนี Nasdaq ของสหรัฐฯ ที่ปิดลบเมื่อคืนที่ผ่านมา

บรรดาโบรกเกอร์ให้ความเห็นว่า บรรดานักลงทุนในตลาดยังคงเฝ้าจับตาอย่างใกล้ชิดต่อถ้อยแถลงของเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ในการประชุมประจำปี เพื่อประเมินว่าจะมีสัญญาณการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในจุดยืนของเขาต่อแนวโน้มนโยบายการเงินของเฟดหรือไม่

"ผู้เล่นในตลาดกำลังให้ความสนใจว่า ถ้อยแถลงของประธานเฟดจะบ่งชี้ถึงแนวโน้มความเป็นไปได้ที่เฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยในเดือนก.ย. หรือไม่ โดยจะพิจารณาจากข้อมูลการจ้างงานและภาวะเงินเฟ้อของสหรัฐฯ ที่ได้ประกาศออกมาก่อนหน้านี้" มาซาฮิโระ อิชิกาวะ หัวหน้านักกลยุทธ์ตลาดของบริษัท ซูมิโตโม มิตซุย ดีเอส แอสเซต แมเนจเมนต์ กล่าว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ