ภาวะตลาดหุ้นออสเตรเลีย: S&P/ASX 200 ปิดลบเล็กน้อย นลท.ประเมินเงินเฟ้อ

ข่าวต่างประเทศ Monday October 6, 2025 14:09 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดลบเล็กน้อยในวันนี้ (6 ต.ค.) ขณะที่นักลงทุนประเมินดัชนีชี้วัดเงินเฟ้อของสถาบันเมลเบิร์นซึ่งระบุว่า เงินเฟ้อออสเตรเลียเดือนก.ย. ดีดตัวขึ้น 0.4% จากเดือนส.ค. ที่ลดลง 0.3%

ดัชนี S&P/ASX 200 ปิดที่ 8,981.40 จุด ลดลง 6 จุด หรือ -0.06% และดัชนี All Ordinaries ปิดที่ 9,280 จุด ลดลง 8.1จุด หรือ -0.1%

นักลงทุนมองว่า ข้อมูลดังกล่าวของสถาบันเมลเบิร์นส่งสัญญาณว่าอัตราเงินเฟ้อในไตรมาส 3 อาจจะออกมาสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ แม้ว่าธนาคารกลางออสเตรเลีย (RBA) พยายามควบคุมเงินเฟ้อให้อยู่ในกรอบเป้าหมายที่ 2-3% ก็ตาม

ขณะเดียวกันนักลงทุนจับตาการแสดงความเห็นของบรรดาเจ้าหน้าที่ RBA ในสัปดาห์นี้ เพื่อหาสัญญาณที่ชัดเจนเกี่ยวกับแนวโน้มนโยบายการเงินของ RBA

หุ้นกลุ่มการเงินปรับตัวลงในวันนี้ โดยหุ้น ANZ Group Holdings ลดลง 0.5% และหุ้น Commonwealth Bank of Australia ปรับตัวลง 0.3%


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ