-- ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดลบในวันนี้ (17 พ.ย.) โดยบรรยากาศการซื้อขายได้รับแรงกดดันจากสถานการณ์ตึงเครียดทางภูมิรัฐศาสตร์ระหว่างจีนกับญี่ปุ่น
ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดที่ระดับ 3,972.04 จุด ลดลง 18.46 จุด หรือ -0.46%
-- ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดลดลงในวันนี้ (17 พ.ย.) ตามทิศทางดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีน โดยได้รับแรงกดดันจากสถานการณ์ตึงเครียดทางภูมิรัฐศาสตร์ระหว่างจีนกับญี่ปุ่น ขณะเดียวกัน นักลงทุนก็กังวลว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) อาจจะไม่ปรับลดอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนธ.ค.
ดัชนีฮั่งเส็งปิดตลาดที่ระดับ 26,384.28 จุด ลดลง 188.18 จุด หรือ -0.71%
-- ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดลบในวันนี้ (17 พ.ย.) เนื่องจากความตึงเครียดระหว่างญี่ปุ่นกับจีนที่ทวีความรุนแรงขึ้น กระทบต่อหุ้นในกลุ่มค้าปลีกและการท่องเที่ยวโดยตรง ขณะเดียวกัน ความกังวลต่อสถานะทางการคลังของประเทศที่ส่อเค้าเสื่อมถอยภายใต้รัฐบาลของนายกรัฐมนตรี ซานาเอะ ทาคาอิจิ ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้มีการเทขายเงินเยนและพันธบัตรรัฐบาล
ดัชนีนิกเกอิปิดตลาดที่ระดับ 50,323.91 จุด ลดลง 52.62 จุด หรือ -0.10%
-- ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดบวกในวันนี้ (17 พ.ย.) โดยได้แรงหนุนจากการฟื้นตัวของหุ้นกลุ่มเซมิคอนดักเตอร์ และจากการที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับมูลค่าหุ้นปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่สูงเกินจริง
ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ (KOSPI) ปิดที่ระดับ 4,089.25 จุด เพิ่มขึ้น 77.68 จุด หรือ +1.94%
-- ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียบวกเพียงเล็กน้อยในวันนี้ (17 พ.ย.) โดยตลาดได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มพลังงาน แต่การร่วงลงของหุ้นกลุ่มการเงินส่งผลให้ดัชนีลดช่วงบวก
ดัชนี S&P/ASX 200 ปิดที่ 8,636.40 จุด เพิ่มขึ้น 1.90 จุด หรือ +0.02% และดัชนี All Ordinaries ปิดที่ 8,915.70 จุด เพิ่มขึ้น 8.70 จุด หรือ +0.10%