ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียเปิดลบเล็กน้อยในวันนี้ (19 ม.ค.) โดยถูกกดดันจากแรงเทขายหุ้นบิ๊กแคปอย่าง Reliance และ ICICI Bank หลังจากบริษัทเหล่านี้รายงานผลกำไรไตรมาสล่าสุดต่ำกว่าคาดการณ์ ขณะที่หุ้น Wipro ดิ่งลงหนักหลังบริษัทคาดการณ์รายได้ซบเซา
ดัชนี Sensex เปิดตลาดที่ระดับ 83,494.49 จุด ลดลง 75.86 จุด หรือ -0.09%
หุ้น 12 ใน 16 กลุ่มอุตสาหกรรมหลักเปิดลบ ขณะที่ดัชนีหุ้นขนาดเล็กปรับตัวลง 0.4% และดัชนีหุ้นขนาดกลางขยับลง 0.2%
ดัชนีหุ้นกลุ่มไอทีปรับตัวลง 0.6% โดยได้รับแรงกดดันหลักจากหุ้น Wipro ที่ร่วงลงถึง 9.2% หลังจากบริษัทผู้ให้บริการด้านไอทีรายใหญ่อันดับ 4 ของอินเดียเปิดเผยตัวเลขคาดการณ์รายได้ที่อ่อนแอเกินคาดสำหรับไตรมาสปัจจุบัน (สิ้นสุดเดือนมี.ค.) เนื่องจากยอดจองดีลในช่วงเดือนธ.ค. ที่ผ่านมา ร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 6 ไตรมาส
นอกจากนี้ ตลาดยังถูกกดดันจากหุ้นบิ๊กแคปอย่าง Reliance และ ICICI Bank ที่ปรับตัวลง 2.31% และ 2.62% ตามลำดับ หลังจากทั้งสองบริษัทรายงานผลกำไรไตรมาส 3 ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์