ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปรับตัวเพิ่มขึ้นในวันนี้ (11 ก.พ.) และปิดในแดนบวกเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน โดยได้รับแรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มยานยนต์และกลุ่มการเงิน
ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ (KOSPI) ปิดที่ 5,354.49 จุด เพิ่มขึ้น 52.80 จุด หรือ 1.00%
นักวิเคราะห์กล่าวว่า ตลาดขาดปัจจัยชี้นำที่ชัดเจน แต่ดัชนี KOSPI ก็ปรับตัวขึ้นเพราะการฟื้นตัวของภาคส่วนหุ่นยนต์ และการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มการเงิน ซึ่งเกิดจากความคาดหวังเกี่ยวกับการจ่ายเงินปันผล
หุ้นบริษัทรถยนต์รายใหญ่ Hyundai Motor พุ่งขึ้น 5.93% และ Kia ทะยาน 4.59% โดยได้แรงหนุนจากความคาดหวังของนักลงทุนต่อธุรกิจหุ่นยนต์ของบริษัท
หุ้น LG Electronics พุ่งทะยาน 22.98% เนื่องจากนักลงทุนมีมุมมองบวกต่อศักยภาพด้านหุ่นยนต์ของบริษัท
หุ้นบริษัทการเงิน KB Financial พุ่งขึ้น 5.79%, Shinhan Financial เพิ่มขึ้น 3.06% และ Meritz Financial พุ่งขึ้น 7.45%
หุ้นผู้ผลิตชิปยักษ์ใหญ่ Samsung Electronics เพิ่มขึ้น 1.21% แต่หุ้นบริษัทคู่แข่ง SK hynix ลดลง 1.83%