ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าพุ่งขึ้นในวันนี้ (10 เม.ย.) โดยได้แรงหนุนจากหุ้นฟาสต์ รีเทลลิ่ง (Fast Retailing) บริษัทแม่ของแบรนด์เสื้อผ้ายูนิโคล่ (Uniqlo) ที่ทะยานขึ้น หลังจากบริษัทเปิดเผยรายงานผลประกอบการที่คึกคักวานนี้
สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดภาคเช้าที่ระดับ 56,728.95 จุด พุ่งขึ้น 833.63 จุด หรือ +1.49%
โบรกเกอร์กล่าวว่า ดัชนีนิกเกอิดีดตัวขึ้นกว่า 1,000 จุดในช่วงสั้น ๆ สอดคล้องกับหุ้นฟาสต์ รีเทลลิ่ง ที่ทะยานขึ้น หลังวานนี้ บริษัทรายงานยอดขายและกำไรสุทธิสูงเป็นประวัติการณ์ในช่วงครึ่งปีแรกซึ่งสิ้นสุดในเดือนก.พ. พร้อมทั้งปรับเพิ่มคาดการณ์กำไรตลอดปีงบการเงินซึ่งจะสิ้นสุดในเดือนส.ค. โดยหุ้นฟาสต์ รีเทลลิ่ง ปิดภาคเช้าพุ่งขึ้น 9.48% แตะที่ระดับ 73,850 เยน
นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับปัจจัยบวกจากตลาดหุ้นวอลล์สตรีทที่ทะยานขึ้นเมื่อคืนนี้ ขณะที่ความกังวลเกี่ยวกับวิกฤตการณ์ในตะวันออกกลางคลี่คลายลง หลังจากเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ระบุว่าสั่งการให้คณะรัฐมนตรีเร่งเปิดการเจรจากับเลบานอนโดยเร็ว ภายหลังปฏิบัติการโจมตีเลบานอนเพื่อกวาดล้างกลุ่มติดอาวุธฮิซบอลเลาะห์ที่ได้รับการสนับสนุนจากอิหร่าน
อย่างไรก็ดี ดัชนีลดช่วงบวกลงในเวลาต่อมา เนื่องจากนักลงทุนบางส่วนเทขายทำกำไรหลังจากตลาดพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา