ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดลบในวันนี้ (24 เม.ย.) เนื่องจากสถานการณ์ตึงเครียดในตะวันออกกลางยังคงส่งผลกระทบต่อบรรยากาศการซื้อขายในตลาด
ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดที่ระดับ 4,079.90 จุด ลดลง 13.35 จุด หรือ -0.33%
อิหร่านส่งสัญญาณว่าจะเดินหน้าปิดช่องแคบฮอร์มุซต่อไป และได้เพิ่มความเข้มงวดในการควบคุมช่องแคบแห่งนี้ โดยหน่วยคอมมานโดของอิหร่านได้บุกยึดเรือบรรทุกสินค้าขนาดใหญ่ พร้อมกับเรียกร้องให้สหรัฐฯ ยกเลิกการปิดล้อมท่าเรือของอิหร่าน
ด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ยืนยันว่า สหรัฐฯ จะยังคงปิดล้อมท่าเรืออิหร่านในช่องแคบฮอร์มุซจนกว่าอิหร่านจะบรรลุข้อตกลงกับสหรัฐฯ พร้อมกับสั่งการให้กองทัพเรือสหรัฐฯ ยิงและทำลายเรือทุกลำของอิหร่านที่วางทุ่นระเบิดในช่องแคบฮอร์มุซ
ความตึงเครียดดังกล่าวส่งผลให้ราคาน้ำมันพุ่งขึ้น ขณะที่นักลงทุนวิตกกังวลว่าอาจทำให้แรงกดดันด้านเงินเฟ้อทั่วโลกปรับตัวสูงขึ้นด้วย