ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าพุ่ง 5.72% ทำนิวไฮ รับความหวังยุติสงครามตอ.กลาง

ข่าวต่างประเทศ Thursday May 7, 2026 10:29 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดพุ่งขึ้นกว่า 5% ในภาคเช้าวันนี้ (7 พ.ค.) โดยทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ระหว่างวัน ท่ามกลางความคาดหวังว่าจะมีการทำข้อตกลงระหว่างสหรัฐฯ กับอิหร่านเพื่อยุติสงครามในตะวันออกกลาง ขณะที่สัญญาน้ำมันดิบปรับตัวลดลง

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดภาคเช้าที่ระดับ 62,915.87 จุด ทะยานขึ้น 3,402.75 จุด หรือ +5.72%

เทรดเดอร์กล่าวว่า บรรยากาศการลงทุนได้รับแรงหนุนจากรายงานของ Axios ซึ่งเป็นสื่อออนไลน์ของสหรัฐฯ ที่ระบุว่า สหรัฐฯ กับอิหร่านกำลังดำเนินการจัดทำบันทึกความเข้าใจ (MOU) เพื่อยุติสงคราม และวางกรอบสำหรับการเจรจานิวเคลียร์ที่มีรายละเอียดมากขึ้น

มากิ ซาวาดะ นักกลยุทธ์จากฝ่ายเนื้อหาการลงทุนของบริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ กล่าวว่า "ความพยายามของสหรัฐฯ กับอิหร่านในการหาข้อประนีประนอมเพื่อยุติสงครามดูเหมือนจะมีความคืบหน้ามากขึ้นในวันพฤหัสบดีนี้"

บรรยากาศการลงทุนยังได้รับปัจจัยบวกเพิ่มเติมจากการที่สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ปรับตัวลดลงหลุดระดับ 100 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล รวมถึงแรงซื้อในหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีที่มีมาร์เก็ตแคปสูง ซึ่งปรับตัวขึ้นตามทิศทางตลาดหุ้นวอลล์สตรีทเมื่อคืนนี้ที่ได้รับแรงหนุนจากรายงานผลประกอบการที่แข็งแกร่ง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ