ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกงฮั่งเส็งปิดเช้าบวก 98.93 จุด ขานรับราคาน้ำมันร่วง

ข่าวต่างประเทศ Tuesday May 19, 2026 11:42 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดภาคเช้าบวกในวันนี้ (19 พ.ค.) โดยได้แรงหนุนจากราคาน้ำมันที่ปรับตัวลง หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ ประกาศยกเลิกแผนการโจมตีอิหร่านในวันนี้ ตามคำขอของผู้นำ 3 ประเทศมหาอำนาจในตะวันออกกลางที่ขอให้เขาระงับแผนการดังกล่าวไว้ก่อน

ดัชนีฮั่งเส็งปิดภาคเช้าที่ระดับ 25,774.11 จุด เพิ่มขึ้น 98.93 จุด หรือ +0.39%

ในช่วงเช้านี้ ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ร่วงลง 1.27% แตะระดับ 107.28 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ขณะที่ราคาน้ำมันดิบเบรนท์ (Brent) ส่งมอบเดือนก.ค. ดิ่งลง 2.67% สู่ระดับ 109.11 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

ปธน.ทรัมป์ได้โพสต์ข้อความบน Truth Social ในวันจันทร์ (18 พ.ค.) ว่า เขาได้แจ้งให้กระทรวงกลาโหมทราบว่า "เราจะไม่ทำการโจมตีอิหร่านตามกำหนดการในวันพรุ่งนี้ (19 พ.ค.)" เนื่องจากมีคำขอจากเชค ตะมีม บิน ฮะมัด อาล ษานี เจ้าผู้ครองรัฐกาตาร์, มกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมานแห่งซาอุดีอาระเบีย และเชค โมฮัมเหม็ด บิน ซายิด อัล นะห์ยาน ประธานาธิบดีของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE)


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ